Trang cộng đồng cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi viêm gan virus & xơ gan
Nghiên cứu “Đánh giá kết quả bước đầu của Viên Giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus B mạn tính”
Người đăng: DS. Hoa | Ngày đăng: 13/05/2015 | Lượt xem: 13792 views

10% dân số nước ta mắc virus viêm gan B, trong đó biển chứng thành xơ gan và ung thư gan là hai hậu quả nặng nề thường gặp nhất, không chỉ gây tử vong mà còn là gánh nặng kinh tế lên gia đình người bệnh. Hiện nay Tây Y điều trị bằng các thuốc kháng virus và tăng cường miễn dịch. Tuy nhiên, tỉ lệ kháng thuốc của virus cao, tốc độ kháng thuốc ngày một nhanh hơn, chi phí điều trị tốn kém (khoảng 200tr/năm), thời gian điều trị lâu dài và tác dụng phụ rất nhiều. Nhiều bệnh nhân khi uống thuốc tây bị mệt mỏi, sụt cân, da sạm, rụng tóc, buồn nôn... gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức lao động và chất lượng sống.

Nhằm hạn chế những nhược điểm đó, mang lại một giải pháp điều trị ưu việt hơn, các nhà khoa học đã nghiên cứu tìm tòi các thảo dược trong tự nhiên có công dụng trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus và xơ gan. Vì vậy, một nhóm các nhà Y Dược do TS Nguyễn Ngọc Quang (chủ nhiệm khoa Truyền nhiễm Bệnh viện TW Quân đội 108) cùng các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng sản phẩm thảo dược Giải độc gan Tuệ Linh (kết hợp 250mg cao cà gai leo và 250mg cao mật nhân) trên bệnh nhân viêm gan virus B thể hoạt động và cho kết quả đáng kinh ngạc.

1. Đề tài: “ Đánh giá kết quả bước đầu của viên Giải Độc Gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus B mạn tính”

 • Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Ngọc Quang chủ nhiệm khoa truyền nhiễm bệnh viện TW quân đội 108
   
 • Tác giả: Nguyễn Ngọc Quang, Vương Phúc Đường, Vũ Viết Sáng, Nghiêm Xuân Hoàn, Nguyễn Duy Trường, Nguyễn Trọng Thế, Nguyễn Duy Như.
   
 • Thời gian nghiên cứu: 2012
   
 • Trung tâm nghiên cứu: Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Trung ương quân đội 108.
   
 • Đối tượng nghiên cứu: Đối tượng được chọn vào nghiên cứu là các bệnh nhân có đủ các tiêu chuẩn lựa chọn nhưng chưa có điều kiện kinh tế để dùng các thuốc Nucleoside và IFN (là các thuốc đặc trị cho Viêm gan B). Bệnh nhân được cho dùng Giải độc gan Tuệ Linh liều 6 viên chia 2 lần/ngày trong vòng 6 tháng kết hợp với phác đồ nền.

      

Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu lâm sàng Giải độc gan Tuệ Linh tại BV TW Quân đội 108

Sau khi tiến hành nghiên cứu thì kết quả được ghi nhận như sau:

1. Tác dụng thuyên giảm các triệu chứng của bệnh viêm gan virus B:

 • Kết quả cho thấy các triệu chứng lâm sàng như mệt mỏi, chán ăn, đau hạ sườn phải, vàng da giảm rõ rệt sau điều trị 1 tháng và hết hoàn toàn sau 2 tháng, trong đó 100% bệnh nhân hết vàng da chỉ sau điều trị 1 tháng.

Biểu đồ thể hiện các triệu chứng viêm gan B đều hết hẳn sau 2 tháng sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh

 2. Tác dung hạ men Gan AST của Giải Độc Gan Tuệ Linh:

Men gan AST, ALT đều giảm sau 6 tháng điều trị bằng Giải độc gan Tuệ Linh

 • Các enzyme gan AST, ALT giảm nhanh sau 1 tháng điều trị, trở về bình thường tương ứng là 24,2% và 63,6%. Sau 6 tháng thì tỉ lệ bình thường hóa 2 enzym này tăng lên tương ứng là 60,6% và 72,7% trường hợp.

Men AST, ALS giảm và bình thường hóa sau 6 tháng

3. Tác dụng giảm nổng độ virus:

 • Nồng độ virus giảm nhanh sau 3  tháng điều trị: 60.6% giảm nồng độ HBV-DNA. 18,2% tải lượng virus về dưới ngưỡng phát hiện

Có tới 18.2% bệnh nhân có virus giảm dưới ngưỡng phát hiện

 • Sau 6 tháng điều trị 9,1% có nồng độ HBV-DNA về dưới ngưỡng phát hiện; 39,4% bệnh nhân có nồng độ HBV-DNA giảm ≥ 2log10 – 6log10 (theo nhiều tác giả thì trong điều trị viêm gan B, nồng độ HBV-DNA giảm ≥ 2log10 được đánh giá là điều trị có hiệu quả).

4. Ghi nhận có trường hợp âm tính với viêm gan virus:

 • Kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh ghi nhận 6.1% âm tính với virus sau 6 tháng điều trị.

5.  Đánh giá độ an toàn:

 • Không có bất cứ một tác dụng ngoại ý nào trên cả lâm sàng cũng như xét nghiệm trong quá trình nghiên cứu.

Kết luận

Sau 6 tháng nghiên cứu lâm sàng Giải độc gan Tuệ Linh, trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động, kết quả cho thấy các triệu chứng bệnh hết hoàn toàn chỉ sau 2 tháng, 70% người bệnh có nồng độ virus giảm, trong đó đặc biệt ghi nhận 6.1% người bệnh âm tính với virus viêm gan B. Lần đầu tiên một sản phẩm từ thảo dược có thể làm mất virus trong máu tương tự như các loại thuốc đang áp dụng hiện nay.

Nhận xét về điều này, TS Nguyễn Ngọc Quang - chủ nhiệm đề tài nghiên cứu nhận xét:

"Một điểm khác biệt là sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh kết hợp 2 thành phần: Cao cà gai leo 250mg và cao mật nhân 250mg. Sau hơn một năm tiến hành nghiên cứu thử nghiệm và đánh giá, tôi thấy thực sự bất ngờ với kết quả điều trị, các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân viêm gan mạn tính đều trở về mức bình thường. Đặc biệt có 2/33 trường hợp sau 6 tháng điều trị trở nên âm tính với vi rút viêm gan B. Tôi nghĩ đây sẽ là một giải pháp hữu hiệu để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân viêm gan B mạn tính, giúp giảm chi phí, tác dụng phụ so với các sản phẩm tân dược trên thị trường và giúp phát triển cây thuốc Việt trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh..."

>> Xem kết luận của Nghiên cứu lâm sàng Giải độc gan Tuệ Linh tại BV TW Quân đội 108:

Nghiên cứu lâm sàng “Viên Giải độc gan Tuệ Linh cho người viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động” tại Bệnh viện Trung Ương quân đội 108 

>> Xem kết luận của Nghiên cứu lâm sàng Giải độc gan Tuệ Linh tại BV TW Quân đội 108:   

 • Để đảm bảo hiệu quả của Giải độc gan Tuệ Linh  trước khi ứng dụng sản xuất hàng loạt, sản phẩm tiếp tục được nghiên cứu tác dụng kích thích miễn dịch nội sinh của viên Giải độc gan Tuệ Linh do PGS.TS Nguyễn Trọng Thông và cộng sự nghiên cứu tại Trung tâm dược lý lâm sàng Quốc gia. Kết quả thật bất ngờ, viên Giải độc gan Tuệ Linh được chứng minh là kích thích miễn dịch nội sinh mạnh mẽ, lý giải lý do tại sao Giải độc gan Tuệ Linh lại mang tới hiệu quả hỗ trợ điều trị mạnh mẽ tới như vậy.

>> Xem các nghiên cứu khoa học khác của Giải độc gan Tuệ Linh TẠI ĐÂY

 • GS.TS Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Mùi - nguyên Phó Giám đốc Học viên Quân Y 103 tư vấn về bệnh viêm gan virus và xơ gan - cách phòng và điều trị hiệu quả

 

 • Xem thêm CHIA SẺ từ những bệnh nhân viêm gan virus đã khống chế được bệnh như thế nào.

Cô Vũ Thị Thanh Hải (Mái Tơ, Hải Phòng) cho biết: “Bệnh viêm gan virus B hành tôi khổ lắm. Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ sau khi sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh bệnh của tôi dần dần được kiểm soát. Sau 3 năm sử dụng, hiện virus đã về âm tính, men gan bình thường, tôi đã lấy lại được sức khỏe…” >>> Xem thêm chia sẻ của cô Hải TẠI ĐÂY

 

Bạn có thể mua sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh TẠI ĐÂY


Xem thêm bài viết:

 

 

 

 

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách vui lòng thực hiện một trong các bước dưới đây:

1 Điểm bán sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách tại đây:
2 Để lại bình luận, câu hỏi, số điện thoại hoặc gọi tới hotline: 18001190 để được tư vấn.
3 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Sưu tập
Sưu tập internet
Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm gan B thường xuất hiện khoảng 2 - 3 tháng sau khi đã bị nhiễm và có thể từ nhẹ đến nặng, bao gồm:
Tên người
Một trong những chức năng chính của gan là thải độc. Vì vậy các thực phẩm có tác dụng đào thải độc tố, thanh lọc gan
Tên người
Sưu tập
Tham khảo phác đồ bệnh viện
Xét nghiệm viêm gan C không chỉ giúp sàng lọc, xác định có mắc viêm gan C hay không mà với những người bị mắc căn bệnh này sẽ giúp bác sĩ...

Viemgan.com.vn là diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác chia sẻ kinh nghiệm đầy lùi viêm gan virus, xơ gan
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Truyền thông Sức khỏe là Vàng Trụ sở chính: Thôn 3, xã Phù Lưu Tế, Huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
* Các thông tin trên website dùng để tham khảo, khi áp dụng nên hỏi ý kiến Bác sĩ chuyên khoa.
* Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên website gây ra.
* Email: phongbenhgan.fb@gmail.com
* Số điện thoại: 0243.9901436
* Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Đàm Thị Xuyến
* GP MXH: 253/GP-BTTTT do Bộ TTTH cấp ngày 28 tháng 6 năm 2018
* Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật
* Điều khoản sử dụng.