“Là một bác sĩ, chứng kiến bệnh nhân của mình từ bỏ điều trị chỉ vì chi phí quá cao, tôi ngày đêm trăn trở....


GS. TS. TTND. Nguyễn Văn Mùi

 • Chuyên gia đầu ngành Truyền nhiễm Quân đội
 • Nguyên PGĐ Bệnh viện Quân Y 103 kiêm chủ nhiệm Bộ môn Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Quân y 103
 • Chủ tịch Hội đồng xây dựng phác đồ điều trị viêm gan virus áp dụng trên toàn quốc
 • Ông là người đầu tiên nghiên cứu thành công điều trị viêm gan virus bằng các hoạt chất từ cây Cà gai leo và hàng loạt công trình nghiên cứu có giá trị khác.

Là một bác sĩ, chứng kiến bệnh nhân của mình từ bỏ điều trị chỉ vì chi phí quá cao, tôi ngày đêm trăn trở. Tôi tự hỏi liệu có dược liệu nào của Việt Nam đáp ứng tiêu chí chữa bệnh và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân?”.Những năm 1980, khi công tác tại Bệnh viện Quân Y 103, tôi tận mắt chứng kiến hàng nghìn bệnh nhân của mình từ chối điều trị viêm gan B do gánh nặng kinh tế quá lớn. Hơn ai hết, tôi là người hiểu rõ về căn bệnh chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn này. Nên người bệnh phải xác định sống chung với virus cả đời, thuốc thang nếu phải uống có thể lên đến cả trăm triệu mỗi năm. Ngay cả những người khá giả hơn chút, đi điều trị cũng ghép giường đôi, giường ba, mệt mỏi đủ đường.

GS. TS. TTND. Nguyễn Văn Mùi

 • Chuyên gia đầu ngành Truyền nhiễm Quân đội
 • Nguyên PGĐ Bệnh viện Quân Y 103 kiêm chủ nhiệm Bộ môn Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Quân y 103
 • Chủ tịch Hội đồng xây dựng phác đồ điều trị viêm gan virus áp dụng trên toàn quốc
 • Ông là người đầu tiên nghiên cứu thành công điều trị viêm gan virus bằng các hoạt chất từ cây Cà gai leo và hàng loạt công trình nghiên cứu có giá trị khác.

 

Cũng vì thế tôi đã hợp tác với các cộng sự từ Viện Dược Liệu Trung ương. Trong quá trình thử nghiệm và nghiên cứu rất nhiều loài thảo dược khác nhau, chỉ duy nhất có cây Cà gai leo đáp ứng được cho bệnh nhân viêm gan virus và xơ gan. Kết quả thực sự rất tuyệt vời!

Năm 1987 – 2000:

Thuốc Haina ra đời, chiết xuất từ cà gai leo, các thử nghiệm lâm sàng cho thấy Haina có tác dụng:

 • Hỗ trợ điều trị viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động, ức chế sự nhân lên của virus viêm gan B
 • Hạ men gan, giải độc gan, tăng cường chức năng gan

Năm 2002 – 2004:

Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của Haina tại BV 354, BV Trung ương Quân đội 108, BV Quân y 103 phát hiện thêm:

 • Haina giúp ngăn chặn xơ gan tiến triển thông qua ức chế sự tạo thành các sợi collagen

Tâm huyết của người dược sĩ nặng tình với cây thuốc Việt

TGĐ Nguyễn Duy Như Dược sĩ, TGĐ Công ty TNHH Tuệ Linh
Người đã tìm, khôi phục và phát triển nhiều vùng trồng dược liệu trên khắp cả nước như: thất diệp nhất chi hoa, cà gai leo, xạ đen châu Âu chuẩn, sâm tố nữ…

Đất nước ta sở hữu tới hơn 5000 loài có thể dùng làm thuốc, thế nhưng từ vài thập kỷ trở lại đây, việc khai thác nguồn dược liệu này chủ yếu theo kiểu tận diệt khiến hàng nghìn cây thuốc quý như huyết giác, kế huyết đằng, hoàng liên, vằng đắng, củ bình vôi… cạn kiệt đến mức được đưa vào sách đỏ. Nếu không biết bảo tồn và phát huy nguồn gen quý giá ấy, nguồn dược liệu nước ta sẽ sớm cạn kiệt.

Chính vì vậy, năm 2002, công ty Tuệ Linh được thành lập với mong muốn khôi phục và phát triển lại những dược liệu quý, từ đó làm sống lại thói quen sử dụng dược liệu dân tộc để chăm sóc sức khỏe người Việt. Công ty lấy tên Tuệ Linh – tức là lấy trí tuệ làm ra những sản phẩm linh nghiệm từ dược liệu.

Cây cà gai leo là cây thuốc được sử dụng nhiều trong dân gian với các công dụng về gan. Tuy nhiên, khi các nhà khoa học ngày càng đưa ra nhiều bằng chứng về tác dụng với bệnh nhân viêm gan virus B, xơ gan, trong tôi càng thôi thúc phải bảo tồn và phát huy hết tác dụng của loại cây quý này.

Sự chuyển giao mang tính lịch sử tạo nên Giải độc gan Tuệ Linh

Với mong muốn ngày càng có nhiều bệnh nhân gan tiếp cận được với thuốc và chế phẩm từ cà gai leo, nhóm nghiên cứu của GS.TS.TTND đã chuyển giao những thành tựu nghiên cứu cho công ty Tuệ Linh phát triển nên sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh.

Khi nỗi niềm trăn trở của người lương y gặp được những con người nặng tình với cây thuốc dân tộc…

Những vùng trồng rộng lớn, đạt chuẩn Quốc tế lần lượt ra đời…

Kế thừa những thành công trong việc nghiên cứu và bào chế sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh từ Cà gai leo và mật nhân. Tuệ Linh luôn tâm niệm chất lượng sản phẩm phải được đảm bảo từ chính chất lượng nguồn dược liệu đầu vào. Yêu cầu cấp bách đặt ra là phải xây dựng vùng dược liệu Cà gai leo sạch để vừa bảo tồn được một loại cây có ý nghĩa vô cùng to lớn với cộng đồng vừa có thể chủ động và đảm bảo chất lượng đầu vào.

Vì thế, nhiều năm qua, Tuệ Linh đã chủ động tiến hành nghiên cứu khảo sát nhiều địa phương và quyết định chọn Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), Triệu Sơn (Thanh Hóa), Mỹ Đức, Hà Nội để phát triển các vùng trồng cà gai leo. Năm 2017, Bộ Y tế đã cấp giấy chứng nhận vùng trồng Cà gai leo Tuệ Linh (tại Mỹ Đức, Hà Nội) đạt tiêu chuẩn dược liệu sạch GACP của Tổ chức Y tế Thế giới, cho hàm lượng dược chất cao gấp 7-8 lần quy chuẩn Dược Điển.

Một nhà máy sản xuất xứng tầm – Bước đầu tư không thể thiếu

Một sản phẩm tốt với nguồn dược liệu chuẩn cần đi kèm với sự khắt khe trong quy trình chiết xuất.

Hiểu được điều đó, Tuệ Linh đã xây dựng nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP của Tổ chức Y tế thế giới với hệ thống nhà xưởng, máy móc, thiết bị hiện đại, đảm bảo một quy trình chặt chẽ, kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm.

Chính vì thế, viên uống Giải Độc Gan Tuệ Linh 100% từ thảo dược nhưng công ty Tuệ Linh tự hào là sản phẩm thảo dược sạch 100% và đã tối ưu hóa chất lượng 100% cho chữa bệnh.

Sản phẩm được hàng triệu người mong chờ cho kết quả vượt trội trong nghiên cứu

Giải độc gan Tuệ Linh giúp giảm nồng độ virus trong máu, giảm nhanh triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm gan virus, làm âm tính HbsAg

a. Thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện TW Quân đội 108 trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động cho thấy:

 • Sau 1 liệu trình sử dụng: Bệnh nhân nhân giảm nồng độ virus trong máu giảm. Trong đó, 39,4% bệnh nhân giảm virus trên 100 lần, 18% bệnh nhân nồng độ virus về dưới ngưỡng phát hiện, đặc biệt nhất là có 6,1% bệnh nhân âm tính HbsAg.
 • Sau 2 tháng: Các triệu chứng vàng da, đau tức hạ sườn, mệt mỏi, chán ăn hết hẳn, nồng độ men gan (AST/ALT) về bình thường và ổn định.

b. Giải độc gan Tuệ Linh giúp hạ men gan nhanh, phục hồi tổn thương gan:

Nghiên cứu lâm sàng tại ĐH Y Hà Nội trên người tổn thương gan do uống thuốc tây kéo dài đã ghi nhận:

 • 100% bệnh nhân có nồng độ men gan cao sau khi sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh đều trở về gần giới hạn bình thường
 • 100% bệnh nhân có tổn thương gan được phục hồi, tình trạng xơ hóa được cải thiện.

c. Giải độc gan Tuệ Linh giúp kích thích miễn dịch nội sinh:

Nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện 09 và tại Trung tâm Dược lý lâm sàng Quốc gia đã gây ngạc nhiên lớn cho các nhà khoa học khi Giải độc gan Tuệ Linh có khả năng tăng miễn dịch mạnh.

Điều này rất quan trọng bởi sẽ giúp người bệnh gan khỏe hơn, tăng cân, da dẻ hồng hào, đặc biệt giúp người viêm gan virus tăng đào thải virus ra khỏi cơ thể.

Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm từ thảo dược duy nhất được các chuyên gia gan mật khuyên dùng cho bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan

Làm sản phẩm về sức khỏe thì sự kỳ công và khắt khe trong quá trình từ trồng trọt đến khâu sản xuất là điều tiên quyết, đó không chỉ vấn đề cái tâm cái đức mà thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Chính vì vậy Giải Độc Gan Tuệ Linh đã ra đời mà nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng chuyên môn.

TTND, GS.TS Nguyễn Văn Mùi – Nguyên PGĐ kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Truyền nhiễm, Bệnh viện Quân y 103
"…Giải độc gan Tuệ Linh được tôi đánh giá là tốt trên cả thực nghiệm và lâm sàng. Giải độc gan Tuệ Linh vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, vừa có tác dụng đẩy lùi quá trình xơ hóa tại gan, nhất là viêm gan virus B. Có thể sử dụng kết hợp cùng thuốc tây, rất an toàn và hiệu quả."
PGS.TS Nguyễn Trọng Thông - Nguyên trưởng bộ môn Dược lý Trường Đại học Y Hà Nội
"Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm độc tính và thử nghiệm tác dụng chống viêm, bảo vệ gan và phục hồi chức năng gan của Giải độc gan Tuệ Linh. Sản phẩm đạt hiệu quả cao và không có độc tính. Đặc biệt, so với thuốc Sylimarin – loại thuốc bảo vệ gan được sử dụng rộng rãi hiện nay, Giải độc gan Tuệ Linh có tác dụng tương đương và ở một vài khía cạnh còn mạnh hơn, đặc biệt là tác dụng làm tăng miễn dịch, chống xơ gan. Điều này rất có ý nghĩa vì có thể dùng cho cả bệnh viêm gan virus B,C, bệnh lao, người lành mang mầm bệnh virus …"
TS. Nguyễn Ngọc Quang - Chủ nhiệm khoa Truyền nhiễm- bệnh viên Trung Ương Quân đội 108
"…Là người trực tiếp sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh trong nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính, tôi thực sự bất ngờ với kết quả điều trị, các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân đều hết. Đặc biệt có trường hợp sau 6 tháng điều trị đã âm tính với virus viêm gan B..."
Th.S, BS Trần Quốc Tuấn Giám đốc BV 09
"Trong nghiên cứu lâm sàng, chúng tôi nhận thấy Giải độc gan Tuệ Linh có công hạ men gan, bảo vệ gan rất tốt. Bệnh nhân sử dụng sản phẩm có xu hướng cải thiện sức khỏe tốt hơn hẳn sau 1 liệu trình sử dụng."

89% người dùng hài lòng về tác dụng của sản phẩm

Năm 2018: 89% người dùng hài lòng về tác dụng của Giải Độc Gan Tuệ Linh – Theo khảo sát của tạp chí Tiêu và Dùng – Thời báo Kinh tế Việt Nam

Đã có hàng triệu người chiến thắng viêm gan B nhờ Giải độc gan Tuệ Linh

Một sản phẩm đã 10 năm trưởng thành với hàng triệu người dùng đã trải nghiệm và tin cậy, đó mới chính là thành quả và sự thành công của một thương hiệu Việt.

Chú Nguyễn Kim Minh (Sinh năm 1962, trú tại Phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai), người tham gia khảo sát chia sẻ:

"Giải độc gan Tuệ Linh giúp tôi hạ men gan, tăng cường chức năng gan, giảm nồng độ virus trong máu. Tôi ăn ngon, ngủ tốt, cơ thể khỏe khoắn hơn rất nhiều. Và đặc biệt, Nồng độ virus đã về âm tính khiến tôi rất phấn khởi."

Chú Bùi Minh Sơn (67 tuổi, trú tại 366 Hà Huy Tập, Gia Lâm, Hà Nội) – người dùng sản phẩm cho biết:

"Sau 1 năm sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh, kết quả xét nghiệm không khỏi khiến tôi bất ngờ, định lượng virus đã giảm về dưới ngưỡng phát hiện, virus không còn hoạt động và men gan hoàn toàn bình thường. Giờ đây, tôi rất an tâm về sức khỏe của mình và vẫn duy trì sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh. Tôi rất phấn khởi. Dưới góc độ là một bệnh nhân, tôi rất hài lòng về hiệu quả sử dụng của sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh."

Chị Nguyễn Thị Hiền (42 tuổi, trú tại thôn Đồng Lư, xã Đồng Quang, Quốc Oai, Hà Nội):

"Mất 13 năm chữa viêm gan B không đỡ, men gan không hạ, chỉ số virus trong máu vẫn cao, mỗi tháng phải đến 5-6 triệu tiền thuốc, tôi chán nản định bỏ điều trị. May mắn tôi được cháu gái làm trong hiệu thuốc mua giúp 3 hộp Giải độc gan Tuệ Linh. Thật ngỡ ngàng, chỉ sau 2 tháng sử dụng sản phẩm, tôi đi xét nghiệm thì cho kết quả chỉ số HBsAg âm tính..."

Giải độc gan Tuệ Linh - 10 năm trao tâm huyết và nhiều hơn thế nữa…

Năm 2019: Giải độc gan Tuệ Linh được vinh danh là Sản phẩm thảo dược số 1 cho người Viêm gan virus, xơ gan.

Trần Thị Ngọc Diệp – Thời báo KT VN:

“Là cơ quan ngôn luận đại diện cho tiếng nói người tiêu dùng, Thời báo kinh tế Việt Nam đã tiến hành cuộc khảo sát một cách khách quan, minh bạch và mặc dù hiện nay, thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc gan, tuy nhiên, dựa trên chất lượng sản phẩm, cảm nhận của người dùng, các giá trị sức khỏe, tinh thần và xã hội mà sản phẩm mang lại cho người viêm gan virus, xơ gan, Giải Độc Gan Tuệ Linh đạt đủ mọi tiêu chí khắt khe nhất.”

Nhân kỷ niệm 10 năm nhãn hàng Giải độc gan Tuệ Linh và nhìn lại hành trình đồng hành cùng người bệnh, Ds. Nguyễn Duy Như (TGĐ công ty Tuệ Linh) chia sẻ:

"Với người bác sĩ và dược sĩ, một trong những điều hạnh phúc nhất là chữa được bệnh cho mọi người, đem sức khỏe và niềm vui đến với cộng đồng. May mắn cho tôi và các cộng sự của mình khi 10 năm qua đã được khách hàng ghi nhận. Đó là những bức thư, những bài thơ, những lời chúc, có khi còn là những món quà quê giản dị nhưng chan chứa tâm tình. Chúng tôi hiểu rằng, mình đang đi đúng hướng. Và dù biết nhỏ thôi, nhưng Giải độc gan Tuệ Linh đã và đang đóng góp một phần vào cuộc chiến chống lại viêm gan virus, xơ gan còn nhiều khó khăn ở nước ta. Bằng ý thức trách nhiệm của mình với cộng đồng, chúng tôi cam kết vẫn sẽ bước tiếp trên con đường chăm sóc lá gan người Việt ấy bằng những viên Giải độc gan Tuệ Linh chất lượng nhất.

Hãy để lại thông tin của bạn và các vấn đề bạn đang gặp phải, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ! Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

1800 1190 (miễn cước)

Viemgan.com.vn là diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác chia sẻ kinh nghiệm đầy lùi viêm gan virus, xơ gan

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Truyền thông Sức khỏe là Vàng

Trụ sở chính: Thôn 3, xã Phù Lưu Tế, Huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

 • Email:
 • Số điện thoại: 0243991436
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Đàm Thị Xuyến

Giấy phép Mạng xã hội số: 253/GP-BTTTT do Bộ Thông tin truyền thông cấp ngày 26/08/2018

Thỏa thuân mạng xã hội

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. Hiệu quả chữa trị áp dụng cho từng cá nhân.

Tác dụng phụ thuộc cơ địa mỗi người.

Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật.