Với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, những món ăn dưới đây giúp bạn thanh lọc cơ thể, giảm tải cho gan, xua tan mệt mỏi và hồi phục thể lực nhanh
1. Nước ép cà rốt:
- Đây là loại nước giàu vitamin A nhất. Các chất khác có trong cà rốt như vitamin B, C, canxi pectin, insulin thực vật… sẽ mang lại sức sống cho cơ thể, giảm lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
2.Nước trà xanh (chè xanh):
Trà xanh giúp giải độc gan hiệu quả
- Uống nước trà xanh mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ loãng xương, tai biến mạch máu não, ngăn chặn hình thành các khối u… Không những vậy, trà xanh còn giúp làn da thêm mịn màng, tươi sáng, răng chắc khoẻ.
3.Nước rau má:
- Là một loại rau ăn dễ tìm và còn là một vị thuốc có nhiều công dụng. Ép lấy nước, uống thường xuyên có tác dụng hạ hoả, ngừa táo bón. Không những vậy còn chữa phụ nữ đau bụng, đau lưng do kinh nguyệt.
4.Sữa đậu nành:
- Nên uống đều hàng ngày (tối đa 2 ly/ngày, không nên uống quá nhiều vì trong sữa đậu nành có chứa phyto-estrogen, chất có thể kết hợp các độc tố khác làm tăng rủi ro ung thư vú, nhất là những gia đình có tiền sử về căn bệnh này). Sữa đậu nành có thể ngăn chặn quá trình ôxi hoá xấu trong cơ thể, hạn chế tăng huyết áp. Ngoài ra còn chứa các sợi hòa tan, protein sẽ làm giảm rủi ro về bệnh tim mạch.
5.Nước cam vắt:
- Cam và quýt là một nguồn cung cấp vitamin C, vitamin E, vitamin B1, vitamin B3, vitamin B9, và caroteniods… rất phong phú. Bên cạnh đó, chúng còn chứa magiê, đồng và kẽm nên rất có lợi cho sức khỏe. Không những giúp cho trẻ phát triển chiều cao, còn có tác dụng chống lão hoá, tăng sức đề kháng. Tất cả những chất dinh dưỡng có trong cam đều cần thiết để hỗ trợ sức khỏe của gan. Hơn nữa, các chất chống oxy hóa trong cam,quýt còn giúp “làm sạch” kí sinh trùng trong gan, đào thải các độc tố trong gan rất tốt.
- Ngoài ra, nước cam còn chứa chất limonoid ngăn ngừa ung thư, lợi tiểu, giải độc. Nên uống nước cam vào buổi sáng hoặc trưa, tránh sử dụng vào buổi tối.
6. Chanh:
- Nước chanh có tác dụng kích thích giải độc và cân bằng mức độ pH trong cơ thể. Là loại quả giàu vitamin C, chanh giúp gan đào thải các chất béo và chất thải sinh hóa ra khỏi cơ thể. Bạn nên uống nước chanh ấm buổi sáng (nước ấm trộn với vài giọt nước cốt chanh tươi) để giúp kích thích sản sinh các enzym trong gan nhằm loại bỏ chất thải độc hiệu quả.
7. Bưởi:
- Bưởi có chứa các hợp chất kích thích việc sản xuất và hoạt động của các enzym hỗ trợ trong giải độc gan. Hơn nữa, nó giúp “làm sạch” và đào thải các chất gây ung thư ra khỏi gan.
- Ngoài ra, bưởi còn là loại trái cây tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn quá vì nó làm giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu), ngăn ngừa sỏi thận và bảo vệ chống lại một số loại ung thư (ung thư gan, ung thư dạ dày…). Loại trái cây có tính axit này cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nếu muốn ăn bưởi nhằm mục đích “làm sạch” gan bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ vì nó có thể ảnh hưởng đến một số loại thuốc như thuốc chống tăng huyết áp, tim mạch, bổ sung canxi, hạ mỡ máu…
8.Nước ép cà chua:
- Loại thức uống cung cấp các loại vitamin như A và C rất tốt cho sức khỏe, phòng ngừa các chứng bệnh như lão hoá da, tim mạch, đặc biệt cà chua có chứa chất lycopene phòng ngừa bệnh ung thư tiền liệt tuyến.
9. Bơ
- Quả bở có chứa chất xơ, chất béo lành mạnh, và các vitamin như vitamin B, vitamin C và vitamin E. Đây là những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gan tổng thể. Bơ sản xuất một chất chống oxy hóa gọi là glutathione giúp tăng khả năng “làm sạch” của gan. Ngoài ra, loại quả này có lợi cho việc sửa chữa tổn thương gan, bảo vệ gan tránh được một loại độc tố mạnh mẽ (galactosamine). Bạn chỉ cần ăn 1-2 quả bơ/tuần là đã giúp ích cho việc hoạt động của gan.
10. Táo:
- Táo (hoặc nước táo ép) giúp “làm sạch” gan bởi vì nó rất hữu ích trong việc giải độc tố khỏi cơ thể. Trong táo có chứa axit malic giúp hòa tan sỏi mật. Táo còn có chứa một chất xơ gọi là pectin, đây là chất có tác dụng giúp cơ thể đào thải các kim loại nặng được tích lũy từ thực phẩm, nó còn giúp loại bỏ các vi khuẩn đường ruột, viêm bàng quang, ngăn ngừa các bệnh về gan và da.
- Bên cạnh việc lựa chọn các loại thực phẩm có lợi cho gan như trên, bạn cũng nên áp dụng một chế độ ăn uống thanh lọc cơ thể, tránh ăn nhiều thực phẩm ăn nhanh và tinh chế như khoai tây chiên, bánh quy, bánh mì trắng… .Tránh các loại đường tinh chế..
Ngoài ra, bạn đừng bỏ qua những điều cần thiết như sau nếu muốn gan luôn “sạch” và làm tốt chức năng của nó:
- Không uống quá nhiều rượu,cà phê
- Ăn các loại rau màu xanh đậm như bông cải xanh, rau bina, cải xoăn, cải bắp,đậu xanh, nước đỗ đen, đậu tương, mướp đắng, rau dền…( vì chúng rất giàu chlorophyll thực vật giúp loại bỏ độc tố rất tốt )
- Tỏi cũng được xem là tuyệt vời để làm sạch gan bởi vì nó kích hoạt các enzym gan.
- Và cuối cùng, điều đơn giản nhưng cũng ko kém phần quan trọng nhất: Uống 8-10 ly nước trong một ngày để cho phép gan dễ tuôn ra độc tố khỏi cơ thể.
Bên cạnh đó, để giải độc và thanh lọc cơ thể, nhiều người còn có xu hướng sử dụng các thảo dược an toàn, lành tính không có tác dụng phụ vừa giúp mát gan, giải độc vừa tăng cường chức năng gan hiệu quả. Một số thảo dược đã được ghi nhận từ hàng trăm năm qua về hiệu quả giải độc gan như: Nhân trần giúp tăng khả năng giải độc của gan; Diệp hạ châu giúp mát gan, giải độc; Kế sữa giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan, Astiso có tác dụng mát gan giải độc rõ rệt; Mật nhân giúp giải rượu mạnh, hạ men gan, bảo vệ tế bào gan; Cà gai leo giúp tăng cường chức năng gan, hạn chế tổn thương gan do rượuvà hóa chất độc hại gây nên.
TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong trên thị trường kết hợp 2 thảo dược quý trên mang lại công dụng vượt trội hơn hẳn: giúp giải độc, hạ men gan, tăng cường chức năng gan, làm chậm sự phát triển của xơ gan. Ngoài ra sản phẩm còn được kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện lớn cho kết quả cho thấy Giải độc gan Tuệ Linh hiệu quả vượt trội trong việc bảo vệ gan, giải độc gan, giúp hạ men gan, đồng thời hỗ trợ điều trị viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động, giúp làm chậm sự tiến triển của xơ gan.
• Tháng 6/2011, trong nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Kết quả cho thấy: Chỉ sau 2 tháng sử dụng viên Giải độc gan Tuệ Linh, 100% bệnh nhân đã hết hoàn toàn các triệu chứng lâm sàng như mệt mỏi, đau tức hạ sườn, rối loạn tiêu hóa, vàng da, vàng mắt, ăn uống ngon miệng hơn, gần 40% bệnh nhân có nồng độ virus giảm trên 100 lần, 18% bệnh nhân giảm tới ngưỡng không thể phát hiện được. Đặc biệt có 2 bệnh nhân âm tính HbsAg (chiếm 6,1%). Đồng thời các bác sĩ cũng khẳng định chưa tìm thấy bất cứ một tác dụng nào của viên Giải độc gan đối với người bệnh.
Nghiệm thu nghiên cứu lâm sàng Giải độc gan Tuệ Linh tại bệnh viện TƯ Quân đội 108
• Đề tài khoa học nghiên cứu về khả năng phục hồi tổn thương gan, bảo vệ gan của Giải độc gan Tuệ Linh do PGS.TS Nguyễn Trọng Thông (Trưởng Bộ môn Dược lý, ĐH Y Hà Nội) đã chứng minh sản phẩm có tác dụng giải độc gan, hạ men gan nhanh chóng, bảo vệ gan rất tốt trước các tác nhân gây hại như: thuốc tây….
Kết quả nghiên cứu lâm sàng viên Giải độc gan Tuệ Linh cho người tổn thương gan do dùng thuốc tây điều trị tại ĐH Y – Hà Nội
• Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng luôn ổn định nhất, nguồn nguyên liệu cà gai leo trong Giải độc gan Tuệ Linh đều được thu hái tại vùng trồng dược liệu sạch, theo tiêu chuẩn quốc tế tại huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) và Triệu Sơn (Thanh Hóa) cùng với đó là quy trình sản xuất hiện đại, theo tiêu chuẩn khắt khe nhất của Tổ chức Y tế Thế giới, đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.
Vùng nguyên liệu cà gai leo sạch của công ty TNHH Tuệ Linh tại Triệu Sơn (Thanh Hóa)
Đọc thêm:
Để mua Giải độc gan Tuệ Linh hãy ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY
Để được tư vấn miễn phí về bệnh gan gọi ngay tới số 0912571190 – 18001190 (miễn cước)