Trang cộng đồng cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi viêm gan virus & xơ gan
Thuốc chữa và điều trị viêm gan B
Người đăng: | Ngày đăng: | Lượt xem: 7895 views

Cách điều trị viêm gan B không quá phức tạp, bệnh nhân có thể dùng thuốc. Tuy nhiên, hiện nay chưa có phương pháp điều trị nào có thể chữa khỏi bệnh viêm gan B hoàn toàn.

1- Các thuốc điều trị viêm gan B mạn tính

Các thuốc tân dược điều trị viêm gan B hoạt động được chia thành các nhóm:

thuoc-tay-dieu-tri-viem-gan-b

Hình ảnh minh họa

  • Nhóm thuốc chữa trị bệnh viêm gan B bằng các thuốc có tác động đến hệ thống miễn dịch: thymosin, levamisol, corticoid và các cytokin đã từng được sử dụng khá rộng rãi trong điều trị viêm gan B, nhưng hiệu quả còn hạn chế. Tiêu biểu trong nhóm này là thuốc Interferon. Interferon là một chất tự nhiên có trong cơ thể người, được sản xuất bởi một số tế bào khi cơ thể nhiễm virus. Chức năng của Interferon là diệt trừ tác nhân gây bệnh. Như vậy, khi dùng Interferon, siêu vi B sẽ bị loại bỏ giống như cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể. Mặc dù là thuốc điều trị đặc hiệu nhưng hiện nay tỷ lệ làm mất virus của interferon alpha cũng chỉ đạt 40 – 50%.
  • Nhóm thuốc chữa trị bệnh viêm gan B  bằng nhóm kháng virus NAs: nhằm ức chế sự nhân lên của virus , các thuốc này ức chế men xúc tác quá trình sao chép ADN của virus là polymerase. Đặc điểm của NAs là hiếm khi loại bỏ được HBsAg sau 1 năm vì vậy thuốc thường được chỉ định điều trị kéo dài, dẫn đến tăng tỉ lệ kháng thuốc do virus. Đây là một nhược điểm lớn của nhóm thuốc này. Một số thuốc trong nhóm bao gồm:
  • Telbivudine: Telbivudin không được chỉ định cho trường hợp virus kháng lamivudin vì xảy ra kháng chéo. Khi sử dụng Telbivudine, tần suất đột biến gen kháng đi kèm với bùng phát HBV là 6% ở bệnh nhân HBeAg dương tính và 3,5% ở bệnh nhân HBeAg âm tính.
  • Entecavir: là thuốc có triển vọng điều trị bệnh viêm gan B. Tuy nhiên vì giá thành thuốc còn tương đối cao và các dữ liệu an toàn, hiệu quả khi điều trị kéo dài còn chưa đầy đủ nên việc sử dụng thuốc chưa được phổ biến.

Hầu hết các loại thuốc tân dược điều trị Viêm gan B hiện nay có trở ngại lớn nhất đối với các bệnh nhân là giá thuốc còn rất cao (khoảng 150 triệu cho một liệu trình điều trị 6 tháng với IFN).

Đọc thêm:

2-  Cần một biện pháp chữa trị viêm gan B an toàn và hiệu quả hơn

Đã có nhiều công trình nghiên cứu trên một số loại thảo dược có tác dụng tốt với bệnh viêm gan virut B mãn tính, như cây Bồ bồ, Nhân trần, Cà gai leo, Mật nhân… Trong đó có cây Cà Gai Leo đã được nghiên cứu bài bản, kỹ lưỡng với rất nhiều công trình nghiên cứu thuyết phục, thậm chí được bào chế thành thuốc đưa vào thử nghiệm trên lâm sàng thể hiện công dụng hỗ trợ điều trị viêm gan vi rút rất hiệu quả. Thuốc được đánh giá không có độc, người bệnh nhanh hết các triệu chứng như vàng da, mệt mỏi, men gan hạ nhanh, ăn ngủ tốt, tỷ lệ khỏi bệnh khá cao.

ca-gai-leo-thao-duoc-dieu-tri-viem-gan-hieu-qua

Hình ảnh minh họa

Đọc thêm:

Đón đọc thông tin mới nhất tại chuyên mục Viêm gan virus 

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách vui lòng thực hiện một trong các bước dưới đây:

1 Điểm bán sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách tại đây:
2 Để lại bình luận, câu hỏi, số điện thoại hoặc gọi tới hotline: 18001190 để được tư vấn.
3 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .
Từ khóa: viem gan virus

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Sưu tập
Sưu tập internet
Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm gan B thường xuất hiện khoảng 2 - 3 tháng sau khi đã bị nhiễm và có thể từ nhẹ đến nặng, bao gồm:
Tên người
Một trong những chức năng chính của gan là thải độc. Vì vậy các thực phẩm có tác dụng đào thải độc tố, thanh lọc gan
Tên người
Sưu tập
Tham khảo phác đồ bệnh viện
Xét nghiệm viêm gan C không chỉ giúp sàng lọc, xác định có mắc viêm gan C hay không mà với những người bị mắc căn bệnh này sẽ giúp bác sĩ...

Viemgan.com.vn là diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác chia sẻ kinh nghiệm đầy lùi viêm gan virus, xơ gan
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Truyền thông Sức khỏe là Vàng Trụ sở chính: Thôn 3, xã Phù Lưu Tế, Huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
* Các thông tin trên website dùng để tham khảo, khi áp dụng nên hỏi ý kiến Bác sĩ chuyên khoa.
* Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên website gây ra.
* Email: phongbenhgan.fb@gmail.com
* Số điện thoại: 0243.9901436
* Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Đàm Thị Xuyến
* GP MXH: 253/GP-BTTTT do Bộ TTTH cấp ngày 28 tháng 6 năm 2018
* Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật
* Điều khoản sử dụng.