Trang cộng đồng cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi viêm gan virus & xơ gan
THỰC TRẠNG ĐÁNG BÁO ĐỘNG CỦA VIÊM GAN VIRUS, XƠ GAN, UNG THƯ GAN TẠI VIỆT NAM
Người đăng: Sương Mai | Ngày đăng: 03/05/2019 | Lượt xem: 130 views

 

Hơn 8000 người tử vong vì tai nạn giao thông mỗi năm. Hơn 3500 người tử vong do HIV/AIDS và hơn 25.000 người tử vong do ung thư gan. Đó là kết quả thống kê của năm 2018. Khi vấn đề tai nạn giao thông, HIV/AIDS đã trở thành vấn nạn quốc gia, thì liệu những con số tử vong do ung thư gan có khiến chúng ta phải suy ngẫm?
Ngày hôm nay, phóng viên chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Giáo sư. TS Lê Trung Hải – Chủ tịch Hội gan Mật Việt Nam để tìm hiểu vấn đề này!

le-trung-hai

Thiếu tướng GS.TS Lê Trung Hải - Chủ tịch Hội gan Mật Việt Nam

 

Xin chào Giáo sư!
 Thưa Giáo sư, theo con số thống kê. Cho thấy tỉ lệ tử vong ung thư gan hiện nay cao cấp 3-4 lần so với 2 vấn nạn trên. Điều đấy chứng tỏ tình trạng ung thư gan đang thực sự đáng báo động?

Đúng vậy. Năm 2018, theo thống kê số bệnh nhân ung thư gan đã vượt ung thư phổi, xếp thứ nhất về tỷ lệ mắc mới lẫn tỷ lệ tử vong tại Việt Nam; với khoảng 50.000 trường hợp mắc mới và 25.000 ca tử vong do ung thư gan mỗi năm. Trong đó, 80% ca ung thư gan có nguyên nhân từ nhiễm virus viêm gan B.

Giáo sư vừa nhắc đến 80% số ca mắc ung thư gan là do viêm gan B. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến tỉ lệ cao như vậy, thưa giáo sư?

Hiện nay nước ta, với tỷ lệ gan 20% dân số nhiễm virus viêm gan B. Số người chết hàng năm lên đến 100 nghìn trường hợp, do biến chứng xơ gan giai đoạn nặng hoặc do ung thư gan. Thực tế hiện nay, chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, gây thiệt hại to lớn về kinh tế, xã hội do chính căn bệnh này đem lại. Mỗi người bệnh viêm gan virus B phải bỏ ra chi phí điều trị từ 4 đến 5 triệu đồng một tháng. Như vậy, trong một năm chi phí điều trị bệnh từ loại virus viêm gan này lên đến 330 nghìn tỷ đồng. 
Việt Nam hiện có số người bị viêm gan do virus B rất cao. Nhưng người dân chỉ đề phòng các loại virus như HIV mà không biết rằng, virus viêm gan B rất dễ lây nhiễm qua đường truyền máu và quan hệ tình dục không lành mạnh. 
Người dân không có thói quen khám bệnh tầm soát về viêm gan nên phần lớn để đến khi bị xơ gan, thậm chí ung thư mới biết. Đặc biệt, viêm gan B làm tăng nguy cơ ung thư gan cao gấp 200 lần so với người bình thường. Trong bối cảnh Việt Nam là vùng “ổ dịch” của viêm gan B thì nguy cơ ung thư hóa do viêm gan virus lại càng gia tăng.
Tỉ lệ người mang virus rất cao, trong khi nhận thức và sự quan tâm của người dân không cao là nguy cơ khiến virus viêm gan B biến chứng nghiêm trọng.

Nếu như HIV/AIDS có Ủy ban Quốc gia phòng chống HIV/AIDS, vấn nạn tai nạn giao thông có thành lập Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia để phòng chống các vấn nạn này, thì virus viêm gan – với mức độ nguy hiểm như vậy, công tác phòng ngừa căn bệnh này đã được tiến hành ra sao, thưa Giáo sư?

Những năm gần đây, công tác điều trị và dự phòng căn bệnh này đã được các cơ quan Y tế tiến hành đẩy mạnh. Việc thực hiện tiêm chủng vắc-xin viêm gan B đã giúp hạ thấp tỷ lệ viêm gan virus B trong cộng đồng, nhất là đối với trẻ em. Nhiều tỉnh, thành phố do thực hiện tiêm vắc-xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh đủ ba liều cơ bản, đã giúp giảm tỷ lệ nhiễm vi-rút viêm gan B chỉ còn từ 0,5 đến 1,5% số trẻ em ở nhóm dưới 10 tuổi. 
Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch phòng, chống bệnh viêm gan virus giai đoạn 2015-2019 với mục tiêu giảm lây truyền virus viêm gan và tăng khả năng tiếp cận của người dân với các dịch vụ dự phòng, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh viêm gan virus. Bản Kế hoạch đã đưa ra năm nhóm giải pháp để định hướng các hoạt động phòng, chống viêm gan virus của các đơn vị, địa phương trên phạm vi cả nước.

Bên cạnh đó, Hội Gan Mật Việt Nam đã xây dựng một bản đồng thuận, hướng dẫn cho các hội viên trên toàn quốc về phương pháp dự phòng, điều trị bệnh viêm gan virus B.
Tuy nhiên, những hậu quả và gánh nặng bệnh tật do viêm gan virus B vẫn còn rất nghiêm trọng. Điều đó đòi hỏi các cơ quan  quản lí, cơ quan chuyên môn cần tập trung nghiên cứu, đưa ra giải pháp để phòng, chống hiệu quả căn bệnh này trên quy mô tương tự như cuộc chiến với những căn bệnh truyền nhiễm khác như HIV/AIDS hay bệnh lao và tiến tới loại trừ bệnh viêm gan như mục tiêu Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra.

Còn với mỗi cá nhân trong xã hội, cần phải làm gì để phòng ngừa căn bệnh này, thưa Giáo sư?

Viêm gan virus B thường không có biểu hiện rõ ràng. Chính vì vậy, để phòng ngửa căn bệnh này, tiêm chủng viêm gan B là cách hiệu quả nhất, đặc biệt đối với trẻ em, hiệu quả có thể đạt đến trên 95% ở trẻ em.
Ngoài ra, bản thân mỗi người cần có 1 lối sống và sinh hoạt lành mạnh, an toàn để ngăn ngừa con đường lây nhiễm qua máu của virus viêm gan B.
Trường hợp bị nhiễm virus viêm gan B, để kịp thời ngăn chặn sự tiển triển của bệnh, người bệnh cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ 6-12 tháng, để có thể phát hiện bệnh kịp thời, từ đó có phương pháp khống chế viêm gan B hiệu quả. 
Ngoài ra, việc thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống là rất quan trọng, giúp giảm bớt gánh nặng cho gan, ngăn ngừa tình trạng bệnh chuyển biến xấu khó kiểm soát.
Đó là những cách phòng tránh viêm gan B rất cụ thể cho cả những người đã, đang và chưa mắc viêm gan B.

Trước những hậu quả nghiêm trọng do virus viêm gan B gây ra, Hội Gan mật Việt Nam đã có những hoạt động gì để giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về căn bệnh này?

Trước diễn biến phức tạp của virus viêm gan B, Hội Gan Mật Việt Nam đã họp toàn thể các chuyên gia gan mật trong cả nước xây dựng bản hướng dẫn điều trị giúp cho các hội viên, các bác sĩ từ trung ương đến địa phương. 
Năm 2012, lần đầu tiên phong trào toàn dân chung tay "đánh gục" virus viêm gan được phát động trong cả nước. Phong trào đang thật sự đi vào cuộc sống, thu được một số kết quả bước đầu: khám và xét nghiệm cho hơn 2,98 triệu người; phát hiện gần 106 nghìn người nhiễm virus viêm gan B và 2.383 người ung thư gan nguyên phát. Ðể đẩy mạnh việc phòng ngừa và điều trị bệnh virus viêm gan B, Hội Gan mật Việt Nam phối hợp các chuyên gia đầu ngành lĩnh vực gan mật xây dựng Hướng dẫn điều trị giúp cho các đội ngũ bác sĩ từ trung ương đến địa phương.

Và đặc biệt, trong gần 1 thập kỉ qua, Hội Gan mật Việt Nam cùng với sự đồng hành của nhãn hàng Giải độc gan Tuệ Linh đã tiến hành tuyên truyền vận động những người chưa được khám và xét nghiệm viêm gan đến tại cơ sở y tế để khám và xét nghiệm, đồng thời tiến hành sàng lọc phát hiện những người đang bị viêm gan virus, xơ gan hoặc ung thư gan để được hướng dẫn điều trị, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong. Thông qua các chương trình thiện nguyện như: Chung tay cùng Bệnh nhân nghèo đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan; Khám sàng lọc viêm gan B miễn phí ở Nghệ An; Hành trình Chung tay vì sức khỏe cộng đồng, phát sách cẩm nang chăm sóc sức khỏe lá gan miễn phí tại nhiều địa phương, khu vực…Tất cả nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao kiến thức cộng đồng về bệnh cũng như giúp cộng đồng điều trị viêm gan virus, xơ gan đúng đắn, hiệu quả với chi phí tiết kiệm hơn. 
Nếu toàn xã hội cùng vào cuộc với quyết tâm cao độ, với tinh thần trách nhiệm cao, tôi hoàn toàn tin tưởng, căn bệnh nguy hiểm đó sẽ bị đẩy lùi.

Vâng! Xin chân thành cảm ơn Giáo sư đã có những chia sẻ rất hữu ích trong buổi trò chuyện ngày hôm nay!

Giải độc gan Tuệ Linh - Sản phẩm từ nguồn nguyên liệu sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP -WHO lớn nhất Việt Nam

Cà gai leo cho tác dụng tốt nhất khi nó có hàm lượng hoạt chất cao và phải đảm bảo sạch, hoàn toàn không hóa chất độc hại. Nếu không sạch, không an toàn, nó sẽ phản tác dụng trong giải độc gan, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị các loại bệnh về gan.

Hiểu được điều đó, để tăng tính hiệu quả lên mức độ cao nhất cho sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh, Công ty Tuệ Linh đã còn được đầu tư xây dựng vùng dược liệu Cà gai leo sạch tại xã Mỹ Thành, Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là vùng trổng Cà gai leo sạch lớn nhất đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP của Tổ chức Y tế Thế giới.

Cà gai leo hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. Kết quả định lượng tại Viện Dược Liệu Trung ương cho thấy: hàm lượng dược chất Glycoalkaloid trong cà gai leo Tuệ Linh đạt mức 0.76%, cao hơn 7 đến 8 lần so với hàm lượng dược chất quy chuẩn.

>> Xem Vùng dược liệu Cà gai leo Tuệ Linh đạt chuẩn GACP lớn nhất Việt Nam trên chương trình "Sạch hay Bẩn" của VTV2:

Cùng với nguồn Cà gai leo sạch chất lượng cao, Giải độc gan Tuệ Linh còn được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế với quy trình chiết xuất Cà gai leo được chuyển giao từ đề tài của Viện Hóa học, viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là quy trình chiết xuất hiện đại nhất hiện nay, cho hàm lượng cao cà gai leo tốt nhất với thành phần hoạt chất tinh khiết và trọn vẹn nhất. Chính vì thế, nhiều năm qua, Giải độc gan Tuệ Linh đã được hàng triệu người tin tưởng lựa chọn để giải độc, bảo vệ gan mỗi ngày, giúp người bệnh gan đẩy lùi bệnh tật và có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

89% người dùng hài lòng về hiệu quả của Giải Độc Gan Tuệ Linh

Một cuộc khảo sát gần đây do Tạp chí Tiêu & Dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) đã báo cáo kết quả có đến 89% người bệnh viêm gan virus, xơ gan hài lòng về hiệu quả của Giải Độc Gan Tuệ Linh sau khi sử dụng.

Tạp chí Tiêu & dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) đã tiến hành khảo sát “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh”. Kết quả khảo sát cho thấy có tới 89% người dùng hài lòng về hiệu quả của Giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ ganTrong đó:

  • 70,7% người dùng cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh lý sau 1 tháng sử dụng và hết hoàn toàn sau 2 tháng sử dụng
  • 81,4% người bệnh hài lòng về hiệu quả hỗ trợ hạ men gan 
  • 74,7% hài lòng về hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nồng độ virus giảm sau 1 liệu trình sử dụng. 

>> Thông tin về buổi khảo sát được đưa trên sóng truyền hình VTV1:

 

Đánh giá của các chuyên gia đầu ngành gan mật về sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh

GS.TS Nguyễn Văn Mùi

Thầy thuốc nhân dân, GS.TS Nguyễn Văn Mùi – Nguyên PGĐ kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Truyền nhiễm, Bệnh viện Quân Y 103

“Tôi đánh giá viên Giải Độc Gan Tuệ Linh có tác dụng rất tốt trên cả thực nghiệm và lâm sàng. Giải Độc Gan Tuệ Linh giúp bảo vệ gan và phục hồi chức năng gan, chống viêm hiệu quả nên vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, vừa có tác dụng đẩy lùi quá trình xơ hóa tại gan. Đây là sản phẩm dược liệu duy nhất, tôi khuyên dùng cho bệnh nhân viêm gan virus và xơ gan"

 

TS. Nguyễn Ngọc Quang

TS. Nguyễn Ngọc Quang - Chủ nhiệm khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

“…Là người trực tiếp sử dụng Giải Độc Gan Tuệ Linh trong nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính, tôi thực sự bất ngờ với kết quả điều trị: các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân như vàng da, đau tức hạ sườn...đều hết sau 2 tháng; nồng độ virus giảm rõ rệt, đặc biệt có 6,1% bệnh nhân đã âm tính với virus viêm gan B sau 6 tháng điều trị.

PGS.TS Nguyễn Trọng Thông

PGS.TS Nguyễn Trọng Thông - Nguyên trưởng bộ môn Dược lý Trường Đại học Y Hà Nội

“ Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm độc tính và thử nghiệm tác dụng chống viêm, bảo vệ gan và phục hồi chức năng gan của Giải Độc Gan Tuệ Linh. Sản phẩm đạt hiệu quả cao và không có độc tính. Đặc biệt, so với thuốc Sylimarin – loại thuốc bảo vệ gan được sử dụng rộng rãi hiện nay, Giải Độc Gan Tuệ Linh có tác dụng tương đương và ở một vài khía cạnh còn mạnh hơn, đặc biệt là tác dụng làm tăng miện dịch, chống xơ gan. Điều này rất có ý nghĩa vì có thể dùng cho cả bệnh viêm gan virus B,C, bệnh lao, người lành mang mầm bệnh virus …”.

Th.S, BS Trần Quốc Tuấn

Th.S, BS  Trần Quốc Tuấn  – Giám đốc BV 09

“Trong nghiên cứu lâm sàng, chúng tôi nhận thấy Giải Độc Gan Tuệ Linh có công dụng hạ men gan, bảo vệ gan rất tốt. Bệnh nhân sử dụng sản phẩm có xu hướng cải thiện sức khỏe tốt hơn hẳn sau 1 liệu trình sử dụng"

 

Những câu chuyện chiến thắng viêm gan virus 

Rất nhiều trường hợp mắc viêm gan virus đã sử dụng kết hợp phác đồ điều trị với Giải Độc Gan Tuệ Linh và sau một thời gian đã trở về âm tính, virus về dưới ngưỡng phát hiện, sức khỏe hoàn toàn bình thường, nỗi lo biến chứng như tiêu biến hết.

chu-dac

Vàng A Súa (xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên)

  • Vàng A Súa với nghị lực lớn lao khi vượt qua bao gian khó đã dành được suất học bổng hiếm hoi đi du học ở nước ngoài nhưng vì viêm gan virus mà khi đang là du học sinh em bị trả về.
  • Từ bỏ ước mơ du học sinh, Súa trở về tìm con đường chữa bệnh. May mắn đã đến với em khi có cơ hội gặp gỡ chuyên gia đầu ngành GS. TS Nguyễn Văn Mùi, với những lời tư vấn kịp thời em đã chiến thắng căn bệnh này.

>> Xem thêm chia sẻ của anh Vàng A Súa Tại đây

chu-minh

Chú Nguyễn Kim Minh (Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Lào Cai, trú tại Phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai - ĐT: 0912994874)

  • Do virus viêm gan B phát triển âm thầm trong thời gian dài mà chú không biết nên chú đã bị biến chứng với các chỉ số ở mức báo động: Men gan cao vượt ngưỡng cho phép, lượng virus viêm gan B lên tới mức 10 mũ 5 và nguy hiểm hơn là xơ gan F3, F4.
  • Uống thuốc Tây, nồng độ virus đã giảm nhưng chậm, men gan vẫn cao, chú quyết định uống thêm Giải Độc Gan Tuệ Linh. Rất phấn khởi là sau thời gian uống Giải Độc Gan Tuệ Linh, chú đã hết xơ gan, viêm gan virus đã âm tính. 

>> Xem thêm chia sẻ của chú Minh Tại đây

chu-dac

Chú Hoàng Minh Đắc (Xóm Tân Tiến, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, Bắc Giang - ĐT: 01633 494 597)

  • Chú Hoàng Minh Đắc mắc viêm gan B và chạy chữa khắp nơi trong suốt 14 năm mà bệnh không thuyên giảm là bao. 
  • Tới tháng 6/2014, chú tình cờ được biết tới Giải độc gan Tuệ Linh và thử dùng. 
  • Sau 3 tháng dùng Giải Độc Gan Tuệ Linh thấy sức khỏe chuyển biến tốt hơn, chú dùng liên tục tới 10/2015 thì đi khám và được biết đã âm tính với virus viêm gan B.

>> Xem thêm chia sẻ của chú Đắc Tại đây

>> Xem thêm chia sẻ của các bệnh nhân khác Tại đây

 

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn về bệnh gan, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng 1800 1190 (miễn cước) - 0912571190 

Xem điểm bán Giải Độc Gan Tuệ Linh gần nhất TẠI ĐÂY

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách vui lòng thực hiện một trong các bước dưới đây:

1 Điểm bán sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách tại đây:
2 Để lại bình luận, câu hỏi, số điện thoại hoặc gọi tới hotline: 18001190 để được tư vấn.
3 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Sưu tập
Sưu tập internet
Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm gan B thường xuất hiện khoảng 2 - 3 tháng sau khi đã bị nhiễm và có thể từ nhẹ đến nặng, bao gồm:
Tên người
Một trong những chức năng chính của gan là thải độc. Vì vậy các thực phẩm có tác dụng đào thải độc tố, thanh lọc gan
Tên người
Sưu tập
Tham khảo phác đồ bệnh viện
Xét nghiệm viêm gan C không chỉ giúp sàng lọc, xác định có mắc viêm gan C hay không mà với những người bị mắc căn bệnh này sẽ giúp bác sĩ...

Viemgan.com.vn là diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác chia sẻ kinh nghiệm đầy lùi viêm gan virus, xơ gan
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Truyền thông Sức khỏe là Vàng Trụ sở chính: Thôn 3, xã Phù Lưu Tế, Huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
* Các thông tin trên website dùng để tham khảo, khi áp dụng nên hỏi ý kiến Bác sĩ chuyên khoa.
* Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên website gây ra.
* Email: phongbenhgan.fb@gmail.com
* Số điện thoại: 0243.9901436
* Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Đàm Thị Xuyến
* GP MXH: 253/GP-BTTTT do Bộ TTTH cấp ngày 28 tháng 6 năm 2018
* Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật
* Điều khoản sử dụng.