Trang cộng đồng cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi viêm gan virus & xơ gan
​​​​​​​Phóng sự ảnh – Thâm nhập khu dược liệu cà gai leo tại huyện Mỹ Đức
Người đăng: Hương Giang | Ngày đăng: 26/02/2019 | Lượt xem: 48081 views

Người dân Mỹ Đức – Hà Nội không ai là không biết đến vùng trồng dược liệu cà gai leo rộng lớn gần 15ha. Là một trong những nguồn cung cấp dược liệu cho ra sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh nhân viêm gan virus và xơ gan, cũng như các bệnh lý về gan khác. Thế nhưng, nếu ai chưa từng biết đến sẽ rất mơ hồ và hoài nghi về chất lượng dược liệu cũng như tính an toàn đối với việc cho ra đời một sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là bệnh nhân gan.

Vậy hãy cùng chúng tôi thực địa tại vùng trồng này qua loạt ảnh dưới đây!

IMG_7470

Đây là hình ảnh cây cà gai leo chứa hoạt chất Glycoalkoloid hỗ trợ điều trị viêm gan virus và xơ gan rất tốt mà từ dân gian ta ngày xưa đã sử dụng cho đến các nghiên cứu hiện đại đã rất đề cao, cũng như đạt được những kết quả vô cùng tích cực. Cà gai leo giúp ức chế virus ở bệnh nhân viêm gan B nhân lên, tăng kháng thể nội sinh trong cơ thể để kháng virus và ngăn chặn gốc tự do, cũng như ngăn chặn quá trình biến chuyển thành xơ gan. Thế nhưng, để có được một cây cà gai leo đủ tuổi thu hoạch như thế này, vùng trồng phải tuân thủ chặt chẽ trong tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế thế giới với quy trình nghiêm ngặt, kì công.

IMG_7168

Để có thửa ruộng thênh thang đang trong quá trình cày ải và lên luống như thế này, mảnh đất cho khu trồng dược liệu cà gai leo phải để không sử dụng trong suốt 3 năm để có thể xử lý loại bỏ hết tất cả quặng chất, kim loại nặng, và tàn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ, đồng thời xử lý nguồn nước cung cấp cho vùng trồng.

IMG_7339

Mỗi một luống trồng cà gai leo đều cần phủ nilong bọc ngoài trước khi gieo hạt. Việc này để đảm bảo giữ được độ ẩm cho đất, bảo vệ cây khỏi nấm mốc, sâu rệp, chuột bọ phá hoạt cây và ngăn cỏ mọc xâm lấn.

IMG_6990

Người nông dân sẽ đi đục lỗ trên các luống phủ nilong để chuẩn bị cho việc gieo hạt. Mỗi lỗ gieo hạt này cần đảm bảo một khoảng cách tiêu chuẩn 15 cm để các cây mọc lên đủ diện tích và đủ hàm lượng dinh dưỡng trong đất cho từng cây. Công việc vô cùng kì công đến nỗi người nông dân phải đi xé bỏ từng miếng nilong trước khi gieo hạt.

IMG_6907

Đối với hạt giống, trước khi gieo, hạt giống cần qua khâu xử lý đặc biệt để không bị ăn nhấm bởi sâu bọ trước khi mọc nên thành cây. Kì công hơn khi mà gieo hạt xuống đất cần đếm từng hạt cho đủ số lượng nên công việc gieo hạt không thể tiến hành nhanh mà cần vô cùng tỉ mỉ.

IMG_7128

Gieo hạt từng hố đất xong thì người nông dân phải tiếp tục đi phủ đất sú (loại đất đặc biệt trong trồng trọt) trên từng ô để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho hạt nảy mầm, đạt hàm lượng dưỡng chất cao nhất.

IMG_6799

Khi cà gai leo nảy mầm lên những mầm non đầu tiên, người nông dân phải đi tỉa từng luống để đảm bảo luống không bị thưa quá hay chật quá. Và khi cây trưởng thành, cũng là thời điểm cỏ mọc lên, họ phải đi làm cỏ, nhổ bằng tay để tránh ảnh hưởng đến sức sinh trưởng của cà gai leo.

IMG_7354

Đặc biệt trong tất cả các công đoạn đều có sự giám sát của các kĩ sư nông nghiệp. Vai trò của người kĩ sư này sẽ phải đảm bảo quy trình GACP được chính xác nhất ở tất cả các thông số, cách chăm sóc, và theo dõi tình hình dinh dưỡng của cây để kịp thời cung cấp giải pháp. Quan trọng nhất là tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu mà có sâu phải bắt bằng tay, không dùng thuốc diệt cỏ, không phân bón hóa học. Mà thay vào đó là sử dụng phân hữu cơ từ chính bã của cây cà gai leo sau chiết xuất và cây đậu tương trồng trên chính vùng đất này vào thời vụ sau thu hoạch cà gai leo. Chính vì thế mà chất lượng của dược liệu cà gai leo tuyệt đối an toàn với người tiêu dùng.

IMG_7406

Với mỗi cây cà gai leo sau thời gian trồng 4-6 tháng có thể thu hoạch và sản xuất ra thành phẩm. Cây cà gai leo được trồng trọt đạt tiêu chuẩn GACP – WHO có hàm lượng hoạt chất gấp 7-8 lần quy chuẩn của dược điển là sự khác biệt làm nên chất lượng của sản phẩm làm ra từ nguồn dược liệu này. Hiện nay, vùng trồng Cà gai leo Tuệ Linh là vùng trồng đạt chuẩn GACP lớn nhất Việt Nam được Dự án BioTrade do Liên minh châu Âu tài trợ và được thực hiện bởi tổ chức Helvetas Việt Nam hỗ trợ phát triển.

nhan-dien-thuong-hieu-moi

Với vùng trồng cà gai leo nơi đây đã cho ra đời các sản phẩm trong hơn 10 năm qua như Giải Độc Gan Tuệ Linh, Cà Gai Leo Tuệ Linh. Có được thành quả  trên là nhờ sự hỗ trợ của dự án BioTrade, nhằm “giành lại” quyền lợi cho người tiêu dùng bằng các hoạt động phát triển nguồn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng các tiêu chí sạch, an toàn, bền vững của Liên hợp quốc. Chính vì thế, để người tiêu dùng không bị lẫn lộn với các sản phẩm từ cà gai leo không đảm bảo nguồn gốc, những sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh hay Cà Gai Leo Tuệ Linh đều có gắn tem GACP và BIOTRADE trên bao bì../.

>> Xem Vùng dược liệu Cà gai leo Tuệ Linh đạt chuẩn GACP lớn nhất Việt Nam trên chương trình "Sạch hay Bẩn" của VTV2:

Cùng với nguồn Cà gai leo sạch chất lượng cao, Giải Độc Gan Tuệ Linh còn được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế với quy trình chiết xuất Cà gai leo được chuyển giao từ đề tài của Viện Hóa học, viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là quy trình chiết xuất hiện đại nhất hiện nay, cho hàm lượng cao cà gai leo tốt nhất với thành phần hoạt chất tinh khiết và trọn vẹn nhất. Chính vì thế, nhiều năm qua, Giải Độc Gan Tuệ Linh đã được hàng triệu người tin tưởng lựa chọn để  hỗ trợ điều trị viêm gan virus và giải độc, bảo vệ gan mỗi ngày, giúp người bệnh gan đẩy lùi bệnh tật  cho cuộc sống khỏe mạnh hơn.  

>> Xem thêm các phóng sự của VTV nói về vùng dược liệu CÀ GAI LEO sạch của Giải Độc Gan Tuệ Linh TẠI ĐÂY

89% người bệnh viêm gan B hài lòng về hiệu quả của Giải Độc Gan Tuệ Linh

Một cuộc khảo sát gần đây do Tạp chí Tiêu & Dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) đã báo cáo kết quả có đến 89% người bệnh viêm gan virus, xơ gan hài lòng về hiệu quả của Giải Độc Gan Tuệ Linh sau khi sử dụng.

Tạp chí Tiêu & dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) đã tiến hành khảo sát “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh”. Kết quả khảo sát cho thấy có tới 89% người dùng hài lòng về hiệu quả của Giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan. Trong đó:

 • 70,7% người dùng cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh lý sau 1 tháng sử dụng và hết hoàn toàn sau 2 tháng sử dụng
 • 81,4% người bệnh hài lòng về hiệu quả hỗ trợ hạ men gan 
 • 74,7% hài lòng về hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nồng độ virus giảm sau 1 liệu trình sử dụng. 

>> Thông tin về buổi khảo sát được đưa trên sóng truyền hình VTV1:

Xem thêm Những câu chuyện chiến thắng viêm gan virus 

Rất nhiều trường hợp mắc viêm gan virus đã sử dụng kết hợp phác đồ điều trị với Giải Độc Gan Tuệ Linh và sau một thời gian đã trở về âm tính, virus về dưới ngưỡng phát hiện, sức khỏe hoàn toàn bình thường, nỗi lo biến chứng như tiêu biến hết.
Em Vàng A Súa, sau gần 1 năm chữa bệnh, nhờ tuân thủ chỉ định của bác sĩ và 6 tháng sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh đã có được kết quả xét nghiệm về âm tính. Em mở một trang mới cho cuộc đời mình khi chọn trở thành sinh viên trường Đại học Dược trong nước. Còn chú Hưng, cũng nhờ biết đến sản phẩm mà giờ đây chú khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng, virus viêm gan được không chế về dưới ngưỡng phát hiện, xơ gan được đẩy lùi. Cuối cùng chú đã trút đi được gánh nặng bệnh tật và có được một cuộc sống đầm ấm, an vui hơn bên những người thân của mình như chú vẫn hằng mong.

Không chỉ em Súa hay chú Hưng, mà hàng nghìn bệnh đã chiến thắng virus viêm gan B, giúp họ có cơ hội viết tiếp giấc mơ còn dang dở của cuộc đời.

>> Xem thêm: 

vang-a-sua

Vàng A Súa (xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên)

 • Vàng A Súa với nghị lực lớn lao khi vượt qua bao gian khó đã dành được suất học bổng hiếm hoi đi du học ở nước ngoài nhưng vì viêm gan virus mà khi đang là du học sinh em bị trả về.
 • Từ bỏ ước mơ du học sinh, Súa trở về tìm con đường chữa bệnh. May mắn đã đến với em khi có cơ hội gặp gỡ chuyên gia đầu ngành GS. TS Nguyễn Văn Mùi, với những lời tư vấn kịp thời em đã chiến thắng căn bệnh này.

>> Xem thêm chia sẻ của anh Vàng A Súa Tại đây

nguyen-trong-trung

Nguyễn Thị Mỹ Thuận (Kim Mã, Hà Nội)

 • Cô gái trẻ ngậm ngùi chia tay tình yêu vì bệnh viêm gan B mạn tính thể hoạt động do phát hiện năm 2014 trong đợt khám sức khỏe định kỳ của công ty. Hoang mang và lo lắng, cô không hiểu vì sao mình mắc căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này. 
 • Nhưng cũng chính nhờ tình yêu mà Thuận biết đến Giải Độc Gan Tuệ Linh. Khoảng 4 tháng sau khi sử dụng, Thuận cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn, tinh thần thoải mái, cơ thể giảm hẳn mệt mỏi, người cũng có da có thịt hơn chứ không còn vàng vọt như trước nữa, đồng thời kết quả xét nghiệm cho thấy cô đã âm tính với virus viêm gan B.

>> Xem thêm chia sẻ của chị Thuận Tại đây

chu-minh

Chú Nguyễn Kim Minh (Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Lào Cai, trú tại Phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai - ĐT: 0912994874)

 • Do virus viêm gan B phát triển âm thầm trong thời gian dài mà chú không biết nên chú đã bị biến chứng với các chỉ số ở mức báo động: Men gan cao vượt ngưỡng cho phép, lượng virus viêm gan B lên tới mức 10 mũ 5 và nguy hiểm hơn là xơ gan F3, F4.
 • Uống thuốc Tây, nồng độ virus đã giảm nhưng chậm, men gan vẫn cao, chú quyết định uống thêm Giải Độc Gan Tuệ Linh. Rất phấn khởi là sau thời gian uống Giải Độc Gan Tuệ Linh, chú đã hết xơ gan, viêm gan virus đã âm tính. 

>> Xem thêm chia sẻ của chú Minh Tại đây

chu-dac

Chú Hoàng Minh Đắc (Xóm Tân Tiến, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, Bắc Giang - ĐT: 01633 494 597)

 • Chú Hoàng Minh Đắc mắc viêm gan B và chạy chữa khắp nơi trong suốt 14 năm mà bệnh không thuyên giảm là bao. 
 • Tới tháng 6/2014, chú tình cờ được biết tới Giải độc gan Tuệ Linh và thử dùng. 
 • Sau 3 tháng dùng Giải Độc Gan Tuệ Linh thấy sức khỏe chuyển biến tốt hơn, chú dùng liên tục tới 10/2015 thì đi khám và được biết đã âm tính với virus viêm gan B.

>> Xem thêm chia sẻ của chú Đắc Tại đây

>> Xem thêm chia sẻ của các bệnh nhân khác Tại đây

Đánh giá của các chuyên gia đầu ngành gan mật về sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh

 

Thầy thuốc nhân dân, GS.TS Nguyễn Văn Mùi – Nguyên PGĐ kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Truyền nhiễm, Bệnh viện Quân Y 103

“Tôi đánh giá viên Giải Độc Gan Tuệ Linh có tác dụng rất tốt trên cả thực nghiệm và lâm sàng. Giải Độc Gan Tuệ Linh giúp bảo vệ gan và phục hồi chức năng gan, chống viêm hiệu quả nên vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, vừa có tác dụng đẩy lùi quá trình xơ hóa tại gan. Đây là sản phẩm dược liệu duy nhất, tôi khuyên dùng cho bệnh nhân viêm gan virus và xơ gan.”

 

 

TS. Nguyễn Ngọc Quang - Chủ nhiệm khoa Truyền nhiễm- bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

“…Là người trực tiếp sử dụng Giải Độc Gan Tuệ Linh trong nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính, tôi thực sự bất ngờ với kết quả điều trị: các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân như vàng da, đau tức hạ sườn...đều hết sau 2 tháng; nồng độ virus giảm rõ rệt, đặc biệt có 6,1% bệnh nhân đã âm tính với virus viêm gan B sau 6 tháng điều trị.

 

PGS.TS Nguyễn Trọng Thông - Nguyên trưởng bộ môn Dược lý Trường Đại học Y Hà Nội

“ Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm độc tính và thử nghiệm tác dụng chống viêm, bảo vệ gan và phục hồi chức năng gan của Giải Độc Gan Tuệ Linh. Sản phẩm đạt hiệu quả cao và không có độc tính. Đặc biệt, so với thuốc Sylimarin – loại thuốc bảo vệ gan được sử dụng rộng rãi hiện nay, Giải Độc Gan Tuệ Linh có tác dụng tương đương và ở một vài khía cạnh còn mạnh hơn, đặc biệt là tác dụng làm tăng miện dịch, chống xơ gan. Điều này rất có ý nghĩa vì có thể dùng cho cả bệnh viêm gan virus B,C, bệnh lao, người lành mang mầm bệnh virus …”.

 

Th.S, BS  Trần Quốc Tuấn  – Giám đốc BV 09

“Trong nghiên cứu lâm sàng, chúng tôi nhận thấy Giải Độc Gan Tuệ Linh có công dụng hạ men gan, bảo vệ gan rất tốt. Bệnh nhân sử dụng sản phẩm có xu hướng cải thiện sức khỏe tốt hơn hẳn sau 1 liệu trình sử dụng"

Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108: 

Đánh giá cao về tác dụng của Viên Giải độc gan Tuệ Linh trên người bệnh viêm gan virus - được thử nghiệm lâm sàng tại BV Trung ương Quân đội 108

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn về bệnh gan, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800 1190 (miễn cước) - 0912571190 

Xem địa chỉ mua Giải Độc Gan Tuệ Linh gần nhất TẠI ĐÂY

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách vui lòng thực hiện một trong các bước dưới đây:

1 Điểm bán sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách tại đây:
2 Để lại bình luận, câu hỏi, số điện thoại hoặc gọi tới hotline: 18001190 để được tư vấn.
3 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Sưu tập
Sưu tập internet
Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm gan B thường xuất hiện khoảng 2 - 3 tháng sau khi đã bị nhiễm và có thể từ nhẹ đến nặng, bao gồm:
Tên người
Một trong những chức năng chính của gan là thải độc. Vì vậy các thực phẩm có tác dụng đào thải độc tố, thanh lọc gan
Tên người
Sưu tập
Tham khảo phác đồ bệnh viện
Xét nghiệm viêm gan C không chỉ giúp sàng lọc, xác định có mắc viêm gan C hay không mà với những người bị mắc căn bệnh này sẽ giúp bác sĩ...

Viemgan.com.vn là diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác chia sẻ kinh nghiệm đầy lùi viêm gan virus, xơ gan
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Truyền thông Sức khỏe là Vàng Trụ sở chính: Thôn 3, xã Phù Lưu Tế, Huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
* Các thông tin trên website dùng để tham khảo, khi áp dụng nên hỏi ý kiến Bác sĩ chuyên khoa.
* Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên website gây ra.
* Email: phongbenhgan.fb@gmail.com
* Số điện thoại: 0243.9901436
* Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Đàm Thị Xuyến
* GP MXH: 253/GP-BTTTT do Bộ TTTH cấp ngày 28 tháng 6 năm 2018
* Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật
* Điều khoản sử dụng.