Trang cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan.

Nghiên cứu điều trị bệnh viêm gan B bằng cà gai leo

Theo báo cáo của Tổ chức y tế thế giới, viêm gan B là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất, khoảng 1 triệu ca tử vong mỗi năm do bệnh này.Trước ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cộng đồng, ở nước ta đã có nhiều đề tài nghiên cứu cấp quốc gia về các dược liệu hỗ trợ điều trị viêm gan B được thử nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng tại những bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam.

Theo GS.TS Nguyễn Văn Mùi – Nguyên phó giám đốc kiêm chủ nhiệm Bộ môn truyền nhiễm, Bệnh viện Quân y 103 “Cùng với viện Dược liệu Trung ương, chúng tôi đã nghiên cứu các cây dùng để điều trị viêm gan như nhân trần, bồ bồ, diệp hạ châu đắng và cây cà gai leo… Chúng tôi thấy rằng cả 4 cây thuốc mà tôi nói trên đều có tác dụng trên lâm sàng để điều trị viêm gan. Trong 4 cây này, cây cà gai leo là một trong những cây được Viện dược liệu Trung ương nghiên cứu kỹ lưỡng nhất, có đến 4 luận án tiến sỹ về cây này. Và trên lâm sàng chúng tôi cũng nhận thấy rằng cây cà gai leo cho kết quả điều trị tốt hơn cả”.

Những nghiên cứu tại Viện Dược liệu Trung ương, Viện Trung ương quân đội 108, Viện Quân y 103 đã cho thấy:

Cà gai leo là dược liệu duy nhất được chứng minh có tác dụng ngăn chặn xơ gan rõ rệt thông qua việc ức chế sự tạo thành các sợi collagen qua hai nghiên cứu “Nghiên cứu tác dụng ức chế quá trình xơ của Cà gai leo trên mô hình gây xơ gan thực nghiệm” và “Nghiên cứu tác dụng trên collagenase của Cà gai leo”, đề tài thuộc công trình nghiên cứu khoa học 1987-2000 của Viện dược liệu Trung ương.

Cà gai leo là dược liệu duy nhất tới nay được chứng minh làm giảm nồng độ virus viêm gan B qua các thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện 108, 103, như: “Một số đặc điểm lâm sàng, siêu cấu trúc gan và hiệu quả bước đầu điều trị bệnh nhân viêm gan virus B mạn hoạt động bằng thuốc từ Cà gai leo”.

Theo PGS.TS Trịnh Thị Xuân Hòa, Chủ nhiệm bộ môn truyền nhiễm Viện quân y 103 “Chúng tôi là những người đầu tiên nghiên cứu về cây cà gai leo. Qua giai đoạn thử nghiệm trên thực nghiệm, bệnh viện 103 gần như là đơn vị đầu tiên thử nghiệm trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính. Trên thực tế chúng tôi dùng cho bệnh nhân thì thấy tác dụng về triệu chứng là rất tốt. Rất nhiều bệnh nhân điều trị thì thấy ăn ngon hơn, ngủ được, tăng cân, điều trị triệu chứng tốt, men gan trở về bình thường khá nhanh”.

Ứng dụng thành công Cà gai leo trong TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh

Kế thừa những thành tựu nghiên cứu khoa học, sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh tiên phong kết hợp Cà gai leo và Mật nhân ra đời và đã được tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng chứng minh tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, đặc biệt là virus B mạn tính thể hoạt động, giúp tăng cường chức năng giải độc gan, giúp bảo vệ và phục hồi tế bào gan, giúp hạ men gan, giúp làm chậm sự phát triển của xơ gan, giúp tăng cường miễn dịch cơ thể.

Như vậy việc ứng dụng chiết xuất cà gai leo trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus và xơ gan đã được chứng minh rõ ràng, và là một thành tựu rất đáng tự hào của y học cổ truyền nước nhà, mở ra những cơ hội mới trong việc chung tay đẩy lùi viêm gan virus và xơ gan.

 

 

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách vui lòng thực hiện một trong các bước dưới đây:

1 Hỏi mua sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách tại đây:
2 Để lại bình luận, câu hỏi, số điện thoại để được tư vấn.
3 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Gs.Ts Nguyễn Văn Mùi
Chuyên viên đầu ngành Truyền nhiễm Quân đội.
Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm gan B thường xuất hiện khoảng 2 - 3 tháng sau khi đã bị nhiễm và có thể từ nhẹ đến nặng, bao gồm:
Tên người
Sưu tập
Tham khảo phác đồ bệnh viện
Xét nghiệm viêm gan C không chỉ giúp sàng lọc, xác định có mắc viêm gan C hay không mà với những người bị mắc căn bệnh này sẽ giúp bác sĩ...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh