Xơ gan do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do viêm gan virus và sử dụng rượu bia quá mức. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm bởi hiện chưa có phương pháp nào giúp khôi phục lại tế bào gan đã bị xơ hóa. Một khi đã mắc căn bệnh này, đa số người bệnh sẽ phải đối mặt với “án tử hình” đã được báo trước.
1. Xơ gan diễn biến âm thầm, nguy hại khôn lường
Xơ gan là tình trạng xơ hóa dần mô gan bình thường, làm mất dần chức năng gan. Quá trình này diễn tiến tăng dần, trải qua 3 giai đoạn chính là giai đoạn bắt đầu, giai đoạn toàn phát và giai đoạn cuối.
Các giai đoạn tiến triển của xơ gan
- Ở giai đoạn bắt đầu: Chức năng gan còn bù trừ, triệu chứng lâm sàng thường không rõ hoặc rất nhẹ như chán ăn, rối loạn tiêu hóa, người bệnh cảm thấy mệt mỏi, đau nhẹ hoặc tức vùng bụng trên bên phải hoặc đầy bụng, nôn hoặc buồn nôn.
- Giai đoạn toàn phát: Chức năng gan suy giảm rõ, rối loạn tiêu hóa tăng, mạn sườn bên phải đau rõ, sụt cân, da xạm, có bệnh nhân vàng da, vàng mắt, hoặc có hiện tượng giãn mao mạch, ít ngủ, chân tay tê dại, ngứa, cổ chân phù…
- Giai đoạn cuối: Triệu chứng tăng áp lực tĩnh mạch rõ: cổ trướng, da bụng bóng, tuần hoàn bàng hệ, tiểu rất ít hoặc vô niệu, khó thở, người gầy, sắc mặt xạm tối, da mặt vàng đậm, bệnh nặng có thể xuất huyết tiêu hóa, hôn mê gan…
Xơ gan là bệnh nguy hiểm vì dễ hình thành nhưng lại khó phát hiện khi bệnh mới ở giai đoạn bắt đầu. Phải đến khi bệnh toàn phát hoặc ở giai đoạn cuối, các biểu hiện mới rõ ràng và dễ nhận biết, khi ấy thì không có cách gì có thể giúp phục hồi lại các tế bào gan đã bị xơ hóa, người bệnh dễ biến chứng thành ung thư gan và cuối cùng là tử vong.
Nên đọc
2. Xơ gan – phòng bệnh hơn chữa bệnh
Xơ gan là một bệnh lý nguy hiểm như vậy nhưng lại chưa có phương pháp điều trị hiệu quả, do vậy, việc phòng ngừa xơ gan là điều rất quan trọng.
Trước hết, tất cả mọi người nên hạn chế sử dụng rượu bia, các chất kích thích, thay vào đó là một chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý và một lối sống lành mạnh để giữ cho gan được khỏe mạnh, hạn chế virus tấn công và hủy hoại tế bào gan.
Biện pháp phòng bệnh xơ gan tốt nhất hiện nay là cần tiêm phòng vaccine viêm gan virus B cho tất cả trẻ sơ sinh và những người chưa từng bị nhiễm siêu vi này, bởi viêm gan virus là nguyên nhân hàng đầu gây ra xơ gan và ung thư gan. Với người đã nhiễm virus viêm gan B nên chủ động thực hiện các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm cho những người xung quanh như tình dục an toàn, không sử dụng chung các dụng cụ tiêm, truyền… Tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, tái khám đúng kỳ hạn. Việc theo dõi định kỳ mỗi 3 hoặc 6 tháng một lần là rất cần thiết để phát hiện và điều trị sớm những trường hợp viêm gan đang tiến triển. Nhờ vậy có thể hạn chế được các biến chứng nặng như xơ gan, ung thư gan.
Ngoài ra, những người nằm trong đối tượng có nguy cơ bị xơ gan cao như hay uống rượu bia, viêm gan virus nên kết hợp sử dụng Cà gai leo bởi đây là cây thuốc duy nhất đến nay có thể ngăn chặn xơ gan và làm âm tính virus viêm gan.
Cây Cà gai leo
- Các đề tài khoa học tại Viện Dược liệu Trung ương tiến hành từ năm 1987-2000 như đề tài cấp Nhà nước KHCN 1105 “Nghiên cứu thuốc từ cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan” của TS. Nguyễn Thị Minh Khai, đề tài “Nghiên cứu tác dụng trên colagenase của Cà gai leo” của TS. Nguyễn Thị Bích Thu đã chỉ ra rằng hoạt chất glycoalkailoid trong Cà gai leo có tác dụng chống viêm và ức chế sinh tổng hợp colagen, giảm lượng colagen gan nên ngăn ngừa và ức chế xơ gan tiến triển rõ rệt.
- Với người viêm gan virus, nhất là viêm gan virus B, cách duy nhất để ngăn ngừa tiến triển thành xơ gan là phải ức chế virus nhân lên, giảm được nồng độ virus trong máu, làm hạ men gan, giải độc gan, tăng cường chức năng gan. Về điều này thì Cà gai leo chính là giải pháp ưu việt khi đây là dược liệu duy nhất đến nay có thể giúp người bệnh âm tính với virus HBV. Thử nghiệm lâm sàng thuốc được bào chế từ Cà gai leo trên bệnh nhân viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động tại Bệnh viện Quân y 103 do PGS.TS Trịnh Thị Xuân Hòa trực tiếp thực hiện trên 180 bệnh nhân cho kết quả rất đáng ghi nhận khi hầu hết người bệnh đều giảm được nồng độ virus trong máu, thậm chí âm tính với virus viêm gan chỉ sau 3-6 tháng sử dụng, các triệu chứng lâm sàng, men gan cao giảm nhanh sau 2 tháng, người bệnh ăn ngon, ngủ tốt hơn.
GS.TS Nguyễn Văn Mùi tư vấn trị xơ gan
- Với người hay phải uống rượu bia, Cà gai leo chính là dược liệu giải độc gan, giải độc rượu rất tốt. Sách “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam của Đỗ Tất Lợi” tác dụng giải rượu của cà gai leo mạnh đến nỗi trước khi uống chỉ cần nhấm nháp rễ Cà gai leo là đã tránh được say. Thậm chí, một thí nghiệm đơn giản là khi ngâm cà gai leo với rượu thì chỉ sau một đêm sẽ phá huỷ một lượng lớn chất cồn trong đó. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng alkaloid, saponin, flavonoid, nhất là glycoalcaloid có tác dụng tăng cường khả năng chuyển hoá rượu, tăng cường chức năng giải độc gan, hạn chế tổn thương tế bào gan do bia rượu gây ra nên giúp ngừa xơ gan từ rượu bia, hóa chất độc hại, thực phẩm bẩn… hiệu quả.
- Với người có bệnh lý gan mật quan trọng là phải tăng cường khả năng tái tạo gan thay thế các tế bào gan đã bị tổn thương. Để làm được điều này, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu kết hợp Cà gai leo với Mật nhân, một cây thuốc được chứng minh có khả năng làm chậm quá trình hư biến của gan, tăng sự tái tạo tế bào gan và làm tăng miễn dịch mạnh. Sự kết hợp này đã hiệp đồng công dụng làm nên giải pháp 2 trong 1, vừa hỗ trợ điều trị viêm gan virus, men gan cao, ngăn ngừa xơ gan, giải độc gan, vừa giúp tái tạo gan hiệu quả nên rất cần thiết cho người bệnh.
TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh kế thừa các đề tài nghiên cứu khoa học đó, với thành phần chính là cao Cà gai leo và cao Mật nhân đã được đưa vào ứng dụng sản xuất nhằm giúp người có nguy cơ xơ gan có giải pháp bảo vệ lá gan với chi phí hợp lý và tiện dụng. Để làm rõ hơn tác dụng dược lý, Giải độc gan Tuệ Linh đã được nhiều trung tâm, bệnh viện lớn đưa vào nghiên cứu và thử nghiệm, cụ thể:
- Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm hiếm hoi tại Việt Nam được kiểm chứng lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động tại BV Trung ương Quân đội 108 do TS. Nguyễn Ngọc Quang (Chủ nhiệm khoa Truyền nhiễm) tiến hành. Kết quả, sau 2 tháng sử dụng với liều 6 viên/ngày chia 2 lần, 100% bệnh nhân không còn các triệu chứng lâm sàng của bệnh, men gan trở về mức bình thường. Nồng độ virus viêm gan ghi nhận được đẫ giảm từ 100 đến 1.000.000 lần ở 72% bệnh nhân, hơn 40% người bệnh không đếm được virus trên máy đo, 6,1% bệnh nhân đã âm tính hoàn toàn với virus. Người bệnh khỏe lên, không còn nguy cơ tiến triển thành xơ gan.
Nghiệm thu thử nghiệm lâm sàng Giải độc gan Tuệ Linh tại BV Trung ương quân đội 108
- Nghiên cứu tại Trung tâm Dược lý lâm sàng quốc gia cũng chỉ ra rằng sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh còn kích thích miễn dịch nội sinh rất mạnh mẽ, từ đó giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe.
- Giải độc gan cũng được chứng minh giúp giải độc, hạ men gan, bảo vệ gan qua các nghiên cứu tại Bộ môn Dược lý trường ĐH Y Hà Nội. Đặc biệt sản phẩm rất an toàn và có thể sử dụng lâu dài mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.
Sản phẩm được bào chế thành dạng cao khô, đây là dạng bào chế cao cấp nhất, với nguồn nguyên liệu Cà gai leo từ vùng trồng dược liệu sạch chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, công nghệ chiết xuất Cà gai leo được Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam chuyển giao độc quyền giúp giữ trọn vẹn thành phần hoạt chất trong dược liệu nên cho tác dụng dược lý mạnh.
Chính vì thế, Giải độc gan Tuệ Linh đã đồng hành cùng hàng triệu người bệnh trong gần 10 năm qua và đã ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực, được người tiêu dùng tin tưởng chọn là sản phẩm bảo vệ gan số 1 của người Việt giúp hỗ trợ điều trị viêm gan virus và phòng ngừa xơ gan.
>> Xem thêm bí kíp của ông Cạy TẠI ĐÂY
Xem thêm CHIA SẺ của các bệnh nhân gan đã khống chế được viêm gan virus, xơ gan
Để mua Giải độc gan Tuệ Linh thuận tiện nhất, vui lòng xem TẠI ĐÂY
Mọi thắc mắc về bệnh gan hãy chia sẻ ngay với chúng tôi qua hotline 0912571190 – 18001190 (miễn cước)