Trang cộng đồng cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi viêm gan virus & xơ gan
Cùng bệnh nhân viêm gan virus khám phá vùng trồng cà gai leo sạch, đạt chuẩn GACP lớn nhất Việt Nam
Người đăng: Nhân Bình | Ngày đăng: 14/03/2019 | Lượt xem: 6397 views

Cà gai leo là 1 trong những cây thuốc được nghiên cứu bài bản và kĩ lưỡng nhất, chứng minh công dụng ngăn chặn xơ gan tiến triển, phục hồi tổn thương tế bào gan và làm giảm nồng độ virus viêm gan trên người bệnh. Tuy nhiên, trong bối cảnh dược liệu bẩn, dược liệu giả, rác dược liệu, dược liệu bị rút tinh chất, dược liệu tẩm hóa chất…đang ngày một tràn lan, làm thế nào để mang đến một nguồn cà gai leo sạch và giúp người tiêu dùng có được lựa chọn đúng đắn? 

Cùng thắc mắc như vậy, anh Nguyễn Văn Khoa là người đã mắc viêm gan B 3 năm nay cho biết: “Tôi từng dùng cà gai leo khô sắc uống, mua của các thầy lang, nhưng phải đến 2 năm liền bệnh tình vẫn không cải thiện. Cuối năm 2017, được người nhà giới thiệu sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh, có thành phần cũng từ cà gai leo. Thế mà kỳ lạ ở chỗ là, cũng là cà gai leo mà uống Giải Độc Gan Tuệ Linh suốt 1 năm sau đó, khi xét nghiệm lại tháng 11/2018 thì bác sĩ cho kết quả âm  tính với virus viêm gan B. Tôi vui quá nhưng không hiểu sự khác biệt ở đâu giữa các nguồn dược liệu mà đem đến kết quả khác nhau đến vậy”.

Bởi những thắc mắc trên của anh Nguyễn Văn Khoa cũng như của hàng nghìn độc giả, anh Nguyễn Văn Khoa đã có cuộc trải nghiệm trên chính vùng trồng cà gai leo của công ty Tuệ Linh và được trao đổi kĩ hơn về vùng nguyên liệu này với Kỹ sư nông nghiệp anh Phạm Văn Chiến. 

vung-trong

Anh Nguyễn Văn Khoa tại vùng trồng Cà gai leo Tuệ Linh


Anh Nguyễn Văn Khoa: Chào anh, đây là lần đầu tiên tôi đến vùng trồng cà gai leo rộng lớn như thế này. Anh có thể cho tôi biết cụ thể các công đoạn, cũng như quy mô của vùng trồng này?

Kĩ sư nông nghiệp (KS) Phạm Văn Chiến: Vâng, chào anh. Ngay sau lưng chúng ta đang đứng chính là vùng trồng dược liệu Cà gai leo Tuệ Linh đạt tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế thế giới. Vùng trồng cà gai leo này có diện tích gần 15ha, là nơi tạo ra nguồn nguyên liệu chính sản xuất sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh. 

Anh Nguyễn Văn Khoa: Tôi đang thắc mắc, không biết tiêu chuẩn GACP là gì ?

KS Phạm Văn Chiến: GACP chính là nguyên tắc, tiêu chuẩn về thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu, được Tổ chức Y tế thế giới ( WHO) công nhận và áp dụng tạo ra nguồn nguyên liệu làm thuốc đảm bảo sạch, an toàn và hiệu quả bền vững.
Anh Nguyễn Văn Khoa: Tại vùng trồng cà gai leo Tuệ Linh, tiêu chuẩn GACP đã được tiến hành thế nào?

KS Phạm Văn Chiến: Để có được vùng trồng Cà gai leo như các bạn đang thấy đây, gần 15ha đất tại Mỹ Đức đã phải trải qua một quá trình xử lý rất nghiêm ngặt về mẫu nước, mẫu đất. Trước đây, vùng đất này người dân đã bỏ không từ lâu. Chúng tôi phải xử lí đất và nước tại đây suốt hơn 2 năm mới đưa vào trồng cà gai leo. Chỉ khi đảm bảo yêu cầu về dinh dưỡng, không tồn dư thuốc trừ sâu thì mới đủ tiêu chuẩn trồng dược liệu.
Không chỉ vậy, những cây Cà gai leo phải được tiến hành kiểm định nghiêm ngặt ngay từ khâu lựa chọn giống. Cây mẹ đem đi nhân giống phải là cây thuần chủng – đã được các chuyên gia định danh chính xác nhằm tránh nhầm lẫn, sau đó đem nuôi trong nhà kính để tránh thụ phấn chéo với các giống cà khác. 

Anh Nguyễn Văn Khoa: Tôi thấy những cây cà gai leo được trồng trên những luống đã được phủ bạt kín. Việc phủ bạt này có tác dụng gì không?

KS Phạm Văn Chiến: Việc phủ màng phủ nông nghiệp này giúp điều hoà nhiệt độ bên trong, giữ độ ẩm cho đất, làm cho đất tơi xốp, chống bốc hơi nước. Khi chúng ta tưới tiêu, ngăn chặn đát bị rửa trôi, ngăn ngừa cỏ dại, ngăn cản côn trùng gây hại và bảo vệ được sự nảy mầm của cây;  giúp tăng năng suất cây trồng. Ngoài ra, màng phủ nông nghiệp còn giữ cho cây mình luôn sạch, tăng chất lượng sản phẩm, giúp chúng ta thu hoạch dễ dàng. Vì cây cà gai leo khi phát triển sẽ  bò sà ra đất. Bên cạnh đó, nó giúp bộ rễ của cây phát triển tốt, tăng quá trình quang hợp cho cây. 

Anh Nguyễn Văn Khoa: Đây là lần đầu tiên tôi đến vùng trồng dược liệu. Lâu nay tôi vẫn nghĩ dược liệu để sản xuất sản phẩm chắc sẽ được thu mua. Không nghĩ đây lại là một quy trình khép kín lại được trồng rất nghiêm ngặt nữa.
KS Phạm Văn Chiến: Tại đây, quy trình chăm sóc Cà gai leo cũng phải theo đúng tiêu chuẩn do tổ chức y tế thế giới quy định. Sự khác biệt lớn nhất ở đây là việc không dùng phân hoá học nhưng vẫn phải đảm bảo năng suất. Chúng tôi áp dụng phương pháp trồng luân canh cây đậu tương và dùng chính cây đậu tương làm phân.

Anh Nguyễn văn Khoa: ồ, dược liệu này là 1 sản phẩm sạch tuyệt đối, vậy thì người dùng an tâm quá. Anh có thể dẫn tôi xem khu cây trưởng thành sắp vào mùa thu hoạch không?

KS Phạm Văn Chiến: Dạ vâng. Xin mời anh! Khi cây đã phát triển như thế này, chúng ta phải tiến hành ngắt ngọn. Để cây tức, phát triển ra nhánh để làm tăng hoạt chất trong Cà gai leo.

ca-gai-leo

Vùng trồng Cà gai leo Tuệ Linh tại Mỹ Đức, Hà Nội


Anh Nguyễn Văn Khoa: Vậy thì không biết thành quả thu được từ cây cà gai leo GACP có gì khác biệt không?

KS Phạm Văn Chiến: Tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn GACP, kết quả định lượng tại Viện Dược Liệu Trung ương cho thấy: hàm lượng dược chất Glycoalkaloid trong cà gai leo Tuệ Linh đạt mức 0.75%, cao hơn 7 đến 8 lần so với hàm lượng dược chất quy chuẩn.
Anh Nguyễn Văn Khoa: Giờ tôi đã hiểu vì sao khi dùng Giải Độc Gan Tuệ Linh lại đạt được hiệu quả cao như thế, khác hẳn so với dược liệu thô trước kia mình dùng.

KS Phạm Văn Chiến: Đúng rồi. Hiện nay, không có nhiều doanh nghiệp xây dựng được vùng trồng chất lượng như thế này. Và Tuệ Linh là một trong số ít các doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ từ dự án BIOTRADE do Liên minh Châu Âu tài trợ để xây dựng nên vùng trồng cà gai leo Tuệ Linh lớn nhất Việt Nam đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Chính vì vây, khi sử dụng Giải Độc Gan Tuệ Linh, để ý anh sẽ thấy, ngay trên góc vỏ hôp Giải Độc Gan Tuệ Linh có các chỉ dấu BIOTRADE và GACP.


Phóng sự trải nghiệm vùng trồng Cà gai leo sạch, đạt chuẩn GACP lớn nhất Việt Nam

Anh Nguyễn Văn Khoa: Buổi trải nghiệm ngày hôm nay, tôi được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Không ngờ sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh tôi đang uống lại sản xuất từ nguồn dược liệu được chăm sóc kì công vậy. Giờ thì tôi đã hiểu vì sao Giải Độc Gan Tuệ Linh lại có được chất lượng vượt trội đến thế. Qua buổi trải nghiệm này, giờ tôi thực sự an tâm để tiếp tục sử dụng sản phẩm này và chia sẻ đến mọi người cùng biết Giải Độc Gan Tuệ Linh. 

* Những bệnh nhân đã chiến thắng viêm gan B

Rất nhiều trường hợp mắc viêm gan virus đã sử dụng kết hợp phác đồ điều trị với Giải độc gan Tuệ Linh, sau một thời gian đã trở về âm tính, virus về dưới ngưỡng phát hiện, sức khỏe hoàn toan bình thường, lỗi lo biến chứng như tiêu biến hết.

chu-minh

Chú Nguyễn Kim Minh (Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Lào Cai, trú tại Phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai - ĐT: 0912994874)

 • Do virus viêm gan B phát triển âm thầm trong thời gian dài mà chú không biết nên chú đã bị biến chứng với các chỉ số ở mức báo động: Men gan cao vượt ngưỡng cho phép, lượng virus viêm gan B lên tới mức 10 mũ 5 và nguy hiểm hơn là xơ gan F3, F4.
 • Uống thuốc Tây, nồng độ virus đã giảm nhưng chậm, men gan vẫn cao, chú quyết định uống thêm Giải độc gan Tuệ Linh. Rất phấn khởi là sau thời gian uống Giải độc gan Tuệ Linh, chú đã hết xơ gan, viêm gan virus đã âm tính. 

>> Xem thêm chia sẻ của chú Minh Tại đây

chu-dac

Chú Hoàng Minh Đắc (Xóm Tân Tiến, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, Bắc Giang - ĐT: 01633 494 597)

 • Chú mắc viêm gan B và chạy chữa khắp nơi trong suốt 14 năm mà bệnh không thuyên giảm là bao. 
 • Tới 6/2014, chú tình cờ được biết tới Giải độc gan Tuệ Linh và thử dùng. 
 • Sau 3 tháng dùng Giải độc gan Tuệ Linh thấy sức khỏe chuyển biến tốt hơn, chú dùng liên tục tới 10/2015 thì đi khám và được biết đã âm tính với virus viêm gan B.

>> Xem thêm chia sẻ của chú Đắc Tại đây

nguyen-trong-trung

Anh Nguyễn Trọng Trung (40 tuổi, trú tại ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hooc Môn, tp Hồ Chí Minh):

 • Anh bị viêm gan B đã 6 năm, chạy chữa nhiều mà kết quả vẫn không khả quan mấy.
 • Tình cờ anh đọc được bài báo giới thiệu Giải độc gan Tuệ Linh dùng hỗ trợ điều trị viêm gan virus và xơ gan nên mua về dùng thử.
 • Sau 6 tháng, anh đi xét nghiệm lại, men gan của tôi đã về mức bình thường 37UI/L, chỉ số HBsAg âm tính. "Đúng là chạy chữa 6 năm không bằng dùng Giải độc gan Tuệ Linh 6 tháng...”

>> Xem thêm chia sẻ của anh Trung Tại đây

>> Xem thêm chia sẻ của các bệnh nhân khác Tại đây

* 89% người bệnh viêm gan B hài lòng về hiệu quả của Giải Độc Gan Tuệ Linh

Một cuộc khảo sát gần đây do Tạp chí Tiêu & Dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) đã báo cáo kết quả có đến 89% người bệnh viêm gan virus, xơ gan hài lòng về hiệu quả của Giải Độc Gan Tuệ Linh sau khi sử dụng.

Tạp chí Tiêu & dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) đã tiến hành khảo sát “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh”. Kết quả khảo sát cho thấy có tới 89% người dùng hài lòng về hiệu quả của Giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan. Trong đó:

 • 70,7% người dùng cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh lý sau 1 tháng sử dụng và hết hoàn toàn sau 2 tháng sử dụng
 • 81,4% người bệnh hài lòng về hiệu quả hỗ trợ hạ men gan 
 • 74,7% hài lòng về hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nồng độ virus giảm sau 1 liệu trình sử dụng. 

>> Thông tin về buổi khảo sát được đưa trên sóng truyền hình VTV1:

* Đánh giá của các chuyên gia đầu ngành gan mật về sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh

GS.TS Nguyễn Văn Mùi

Thầy thuốc nhân dân, GS.TS Nguyễn Văn Mùi – Nguyên PGĐ kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Truyền nhiễm, Bệnh viện Quân Y 103

“Tôi đánh giá viên Giải Độc Gan Tuệ Linh có tác dụng rất tốt trên cả thực nghiệm và lâm sàng. Giải Độc Gan Tuệ Linh giúp bảo vệ gan và phục hồi chức năng gan, chống viêm hiệu quả nên vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, vừa có tác dụng đẩy lùi quá trình xơ hóa tại gan. Đây là sản phẩm dược liệu duy nhất, tôi khuyên dùng cho bệnh nhân viêm gan virus và xơ gan"

 

TS. Nguyễn Ngọc Quang

TS. Nguyễn Ngọc Quang - Chủ nhiệm khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

“…Là người trực tiếp sử dụng Giải Độc Gan Tuệ Linh trong nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính, tôi thực sự bất ngờ với kết quả điều trị: các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân như vàng da, đau tức hạ sườn...đều hết sau 2 tháng; nồng độ virus giảm rõ rệt, đặc biệt có 6,1% bệnh nhân đã âm tính với virus viêm gan B sau 6 tháng điều trị.

PGS.TS Nguyễn Trọng Thông

PGS.TS Nguyễn Trọng Thông - Nguyên trưởng bộ môn Dược lý Trường Đại học Y Hà Nội

“ Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm độc tính và thử nghiệm tác dụng chống viêm, bảo vệ gan và phục hồi chức năng gan của Giải Độc Gan Tuệ Linh. Sản phẩm đạt hiệu quả cao và không có độc tính. Đặc biệt, so với thuốc Sylimarin – loại thuốc bảo vệ gan được sử dụng rộng rãi hiện nay, Giải Độc Gan Tuệ Linh có tác dụng tương đương và ở một vài khía cạnh còn mạnh hơn, đặc biệt là tác dụng làm tăng miện dịch, chống xơ gan. Điều này rất có ý nghĩa vì có thể dùng cho cả bệnh viêm gan virus B,C, bệnh lao, người lành mang mầm bệnh virus …”.

Th.S, BS Trần Quốc Tuấn

Th.S, BS  Trần Quốc Tuấn  – Giám đốc BV 09

“Trong nghiên cứu lâm sàng, chúng tôi nhận thấy Giải Độc Gan Tuệ Linh có công dụng hạ men gan, bảo vệ gan rất tốt. Bệnh nhân sử dụng sản phẩm có xu hướng cải thiện sức khỏe tốt hơn hẳn sau 1 liệu trình sử dụng"

Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108: 

Đánh giá cao về tác dụng của Viên Giải độc gan Tuệ Linh trên người bệnh viêm gan virus - được thử nghiệm lâm sàng tại BV Trung ương Quân đội 108

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn về bệnh gan, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng 1800 1190 (miễn cước) - 0912571190 

Xem điểm bán Giải Độc Gan Tuệ Linh gần nhất 
TẠI ĐÂY

 

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách vui lòng thực hiện một trong các bước dưới đây:

1 Điểm bán sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách tại đây:
2 Để lại bình luận, câu hỏi, số điện thoại hoặc gọi tới hotline: 18001190 để được tư vấn.
3 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Sưu tập
Sưu tập internet
Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm gan B thường xuất hiện khoảng 2 - 3 tháng sau khi đã bị nhiễm và có thể từ nhẹ đến nặng, bao gồm:
Tên người
Một trong những chức năng chính của gan là thải độc. Vì vậy các thực phẩm có tác dụng đào thải độc tố, thanh lọc gan
Tên người
Sưu tập
Tham khảo phác đồ bệnh viện
Xét nghiệm viêm gan C không chỉ giúp sàng lọc, xác định có mắc viêm gan C hay không mà với những người bị mắc căn bệnh này sẽ giúp bác sĩ...

Viemgan.com.vn là diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác chia sẻ kinh nghiệm đầy lùi viêm gan virus, xơ gan
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Truyền thông Sức khỏe là Vàng Trụ sở chính: Thôn 3, xã Phù Lưu Tế, Huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
* Các thông tin trên website dùng để tham khảo, khi áp dụng nên hỏi ý kiến Bác sĩ chuyên khoa.
* Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên website gây ra.
* Email: phongbenhgan.fb@gmail.com
* Số điện thoại: 0243.9901436
* Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Đàm Thị Xuyến
* GP MXH: 253/GP-BTTTT do Bộ TTTH cấp ngày 28 tháng 6 năm 2018
* Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật
* Điều khoản sử dụng.