Trang cộng đồng cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi viêm gan virus & xơ gan
​​​​​​​Cảnh báo! Bệnh gan nặng thêm khi điều trị bằng thảo dược bẩn mà không biết
Người đăng: Đình Trọng | Ngày đăng: 26/02/2019 | Lượt xem: 37030 views

Sử dụng thảo dược để tăng cường chức năng gan, điều trị các bệnh lý về gan đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng bởi tính an toàn, hiệu quả và bền vững. Tuy nhiên, khi sử dụng nhầm thảo dược “bẩn”, gan cũng sẽ là cơ quan đầu tiên gánh chịu những hệ luỵ. Người tiêu dùng phải hết sức cẩn trọng, tránh gặp phải tình trạng này để không “tiền mất, tật mang”.

1. Thảo dược bẩn – những hệ lụy khôn lường cho người bệnh gan

Gan là cơ quan đầu tiên xử lý các chất dung nạp vào cơ thể trước khi hấp thụ. Với khối lượng gần 3kg (chiếm 2% thể trọng), gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể, đảm nhiệm nhiều chức năng liên quan đến tiêu hóa, chuyển hóa, miễn dịch và dự trữ chất. Gánh nặng chuyển hóa khiến gan dễ gặp tổn thương do các yếu tố bên ngoài như thực phẩm bẩn, thuốc, hóa chất, virus viêm gan…

gan-de-ton-hai-boi-yeu-to-ben-ngoai

Gan dễ gặp tổn thương do các yếu tố bên ngoài

Hiện nay, nhiều người có thói quen sử dụng các thảo dược đã được chứng minh công dụng rất tốt đối với gan như: diệp hạ châu đắng, mật nhân hay đặc biệt là cây cà gai leo... Tuy nhiên, tình trạng dược liệu bẩn, kém chất lượng “đội lốt” dược liệu cao cấp một cách tinh vi tràn lan thị trường khiến người tiêu dùng dùng nhầm “thuốc độc” gây hệ lụy cho gan mà không biết.

 • Hệ lụy từ việc dược liệu bị phun hóa chất, hương liệu, phẩm màu. Với mục đích tăng yếu tố cảm quan, tạo màu sắc và hương vị, các nhà buôn sử dụng phẩm màu và hương liệu tổng hợp để tẩm ướp dược liệu… ngâm hóa chất bảo quản để gia tăng thời hạn sử dụng cho dược liệu. Điều này gây hại nghiêm trọng đến gan, cũng như đối với sức khỏe con người.
 • Hệ lụy cũng đến từ thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học dùng trong nuôi trồng dược liệu. Để cắt bớt công đoạn, cắt giảm chi phí trong nông nghiệp, gia tăng lợi nhuận, người trồng dược liệu dùng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ thay vì làm thủ công, thậm chí là phân bón hóa học giúp cây tăng trưởng. Những chất độc này không thể tiêu hủy trong 1-2 năm, thế nên hậu quả người bệnh gan phải chịu là khôn lường.
 • Hệ lụy từ việc trộn lẫn các vị dược liệu để chữa bệnh gan. Các vị dược liệu khi đã băm hoặc thái nhỏ và phơi khô thì những cây có hình thái tương đối giống nhau rất khó phân biệt. Ví dụ Cây cà gai leo thường được trộn lẫn với cây cà dại hoa trắng. Trong khi đó cây cà dại hoa trắng không những không có tác dụng đối với gan mà còn chứa độc tố cho cơ thể.

Theo Th.S Đào Quang Trung (Chuyên gia độc lập về GACP): “Khi gan yếu mà chúng ta lại sử dụng những dược liệu có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học hoặc thuốc trừ sâu thì đó là một điều tối kỵ đối với gan.”

2. Lời giải cho bài toán về dược liệu an toàn cho người bệnh gan

Để sử dụng thảo dược cho gan hiệu quả, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng, tuyệt đối không chủ quan, dễ dãi trong khâu lựa chọn nhà cung cấp dược liệu. Tiêu chí đặt ra cho thảo dược không chỉ cần phải sạch mà còn phải chứa hàm lượng hoạt chất cao và không tồn dư hóa chất độc hại.

Cho đến nay, tiêu chuẩn GACP (Tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu của Tổ chức Y tế Thế giới) là tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt nhất, đã được Bộ Y tế Việt Nam áp dụng trong nuôi trồng dược liệu. Tìm đến nguồn thảo dược đạt tiêu chuẩn này chính là cách giúp người tiêu dùng giải được bài toán về dược liệu dùng cho bệnh gan.

Để được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GACP, các vùng trồng dược liệu phải được kiểm soát nghiêm ngặt từ đất trồng sạch, nguồn nước sạch, giống thuần chủng đến quy trình chăm sóc, thu hái và bảo quản. Đặc biệt, tuyệt đối không được dùng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ…

IMG_7406

Vùng trồng cà gai leo Tuệ Linh đạt chứng nhận GACP

Một trong những đơn vị tiên phong phát triển thành công vùng dược liệu đạt chuẩn GACP là Công ty TNHH Tuệ Linh với vùng trồng cà gai leo rộng 15ha tại Mỹ Đức, Hà Nội.

Được sự hỗ trợ của dự án BioTrade (Dự án do Liên minh châu Âu tài trợ nhằm giúp các doanh nghiệp phát triển vùng trồng đáp ứng tiêu chí sạch, an toàn, bền vững của Liên hợp quốc), Tuệ Linh đã tiến hành một vùng trồng rất bài bản và tỉ mỉ, đáp ứng tiêu chuẩn GACP. Theo đó, cây cà gai leo thuần chủng được ươm trong nhà màng sau đó trồng dưới nền đất và mẫu nước sạch, luống cao, đất tơi xốp. Quá trình chăm sóc hoàn toàn không dùng phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật... Thời điểm thu hái cũng đảm bảo để dược liệu có được hàm lượng hoạt chất cao nhất. Nhờ đó, cây cà gai leo ở đây cho hàm lượng hoạt chất glycoalkaloid cao gấp 7-8 lần so với quy chuẩn của dược điển.

nhan-dien-thuong-hieu-moi(1)

Logo GACP và Biotrade trên bao bì sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh

Để giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn đúng sản phẩm từ cà gai leo sạch chuẩn chữa các bệnh về gan, bảo vệ gan hiệu quả, các sản phẩm của Tuệ Linh từ cà gai leo như: Giải độc gan Tuệ Linh và Cà gai leo Tuệ Linh đều được gắn tem mang biểu tượng GACP và BioTrade trên bao bì. Đây là một chỉ dấu giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được sản phẩm an toàn, chất lượng và được xem là hy vọng mới cho bệnh nhân  gan trong bối cảnh thị trường cung cấp dược liệu còn nhiều vấn đề nhức nhối như hiện nay.

3. Giải Độc Gan Tuệ Linh - Được sản xuất từ nguyên liệu Cà gai leo sạch, đạt chuẩn quốc tế GACP

Hiện nay, nhiều người bệnh đã biết đến công dụng của cây cà gai leo trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan. Tuy nhiên, sử dụng dược liệu này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Đun, sắc để uống hay dùng các chế phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đang là nguyên nhân khiến nhiều người bệnh không đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn.

Cà gai leo cho tác dụng tốt nhất là cà gai leo sạch và chứa hàm lượng hoạt chất cao. Để đạt được điều này, cà gai leo phải được trồng trên vùng đất có đầy đủ tiêu chí về thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nước phù hợp với giống loài… và tuyệt đối không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình chăm sóc, thu hái, bảo quản và chế biến.

Đáp ứng tiêu chuẩn đó, Công ty Tuệ Linh đã xây dựng vùng dược liệu Cà gai leo tại xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là vùng trồng Cà gai leo lớn nhất  tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn dược liệu sạch GACP-WHO của Tổ chức Y tế Thế giới. Cà gai leo ở đây, cho hàm lượng dược chất Glycoalkaloid lên đến 0.76%, cao hơn 7 đến 8 lần so với quy chuẩn của dược điển. Nhờ vậy, các sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh, Cà gai leo Tuệ Linh cho chất lượng vượt trội, giúp hỗ trợ điều trị viêm gan virus và xơ gan hiệu quả.

>> Xem Vùng dược liệu Cà gai leo Tuệ Linh đạt chuẩn GACP lớn nhất Việt Nam trên chương trình "Sạch hay Bẩn" của VTV2:

Cùng với nguồn Cà gai leo sạch chất lượng cao, Giải Độc Gan Tuệ Linh còn được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế với quy trình chiết xuất Cà gai leo được chuyển giao từ đề tài của Viện Hóa học, viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là quy trình chiết xuất hiện đại nhất hiện nay, cho hàm lượng cao cà gai leo tốt nhất với thành phần hoạt chất tinh khiết và trọn vẹn nhất. Chính vì thế, nhiều năm qua, Giải Độc Gan Tuệ Linh đã được hàng triệu người tin tưởng lựa chọn để  hỗ trợ điều trị viêm gan virus và giải độc, bảo vệ gan mỗi ngày, giúp người bệnh gan đẩy lùi bệnh tật  cho cuộc sống khỏe mạnh hơn.  

>> Xem thêm các phóng sự của VTV nói về vùng dược liệu CÀ GAI LEO sạch của Giải Độc Gan Tuệ Linh TẠI ĐÂY

4. 89% người bệnh viêm gan B hài lòng về hiệu quả của Giải Độc Gan Tuệ Linh

Một cuộc khảo sát gần đây do Tạp chí Tiêu & Dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) đã báo cáo kết quả có đến 89% người bệnh viêm gan virus, xơ gan hài lòng về hiệu quả của Giải Độc Gan Tuệ Linh sau khi sử dụng.

Tạp chí Tiêu & dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) đã tiến hành khảo sát “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh”. Kết quả khảo sát cho thấy có tới 89% người dùng hài lòng về hiệu quả của Giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan. Trong đó:

 • 70,7% người dùng cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh lý sau 1 tháng sử dụng và hết hoàn toàn sau 2 tháng sử dụng
 • 81,4% người bệnh hài lòng về hiệu quả hỗ trợ hạ men gan 
 • 74,7% hài lòng về hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nồng độ virus giảm sau 1 liệu trình sử dụng. 

>> Thông tin về buổi khảo sát được đưa trên sóng truyền hình VTV1:

5. Xem thêm Những câu chuyện chiến thắng viêm gan virus 

Rất nhiều trường hợp mắc viêm gan virus đã sử dụng kết hợp phác đồ điều trị với Giải Độc Gan Tuệ Linh và sau một thời gian đã trở về âm tính, virus về dưới ngưỡng phát hiện, sức khỏe hoàn toàn bình thường, nỗi lo biến chứng như tiêu biến hết.
Em Vàng A Súa, sau gần 1 năm chữa bệnh, nhờ tuân thủ chỉ định của bác sĩ và 6 tháng sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh đã có được kết quả xét nghiệm về âm tính. Em mở một trang mới cho cuộc đời mình khi chọn trở thành sinh viên trường Đại học Dược trong nước. Còn chú Hưng, cũng nhờ biết đến sản phẩm mà giờ đây chú khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng, virus viêm gan được không chế về dưới ngưỡng phát hiện, xơ gan được đẩy lùi. Cuối cùng chú đã trút đi được gánh nặng bệnh tật và có được một cuộc sống đầm ấm, an vui hơn bên những người thân của mình như chú vẫn hằng mong.

Không chỉ em Súa hay chú Hưng, mà hàng nghìn bệnh đã chiến thắng virus viêm gan B, giúp họ có cơ hội viết tiếp giấc mơ còn dang dở của cuộc đời.

>> Xem thêm: 

chu-dac

Vàng A Súa (xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên)

 • Vàng A Súa với nghị lực lớn lao khi vượt qua bao gian khó đã dành được suất học bổng hiếm hoi đi du học ở nước ngoài nhưng vì viêm gan virus mà khi đang là du học sinh em bị trả về.
 • Từ bỏ ước mơ du học sinh, Súa trở về tìm con đường chữa bệnh. May mắn đã đến với em khi có cơ hội gặp gỡ chuyên gia đầu ngành GS. TS Nguyễn Văn Mùi, với những lời tư vấn kịp thời em đã chiến thắng căn bệnh này.

>> Xem thêm chia sẻ của anh Vàng A Súa Tại đây

nguyen-trong-trung

Nguyễn Thị Mỹ Thuận (Kim Mã, Hà Nội)

 • Cô gái trẻ ngậm ngùi chia tay tình yêu vì bệnh viêm gan B mạn tính thể hoạt động do phát hiện năm 2014 trong đợt khám sức khỏe định kỳ của công ty. Hoang mang và lo lắng, cô không hiểu vì sao mình mắc căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này. 
 • Nhưng cũng chính nhờ tình yêu mà Thuận biết đến Giải Độc Gan Tuệ Linh. Khoảng 4 tháng sau khi sử dụng, Thuận cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn, tinh thần thoải mái, cơ thể giảm hẳn mệt mỏi, người cũng có da có thịt hơn chứ không còn vàng vọt như trước nữa, đồng thời kết quả xét nghiệm cho thấy cô đã âm tính với virus viêm gan B.

>> Xem thêm chia sẻ của chị Thuận Tại đây

chu-minh

Chú Nguyễn Kim Minh (Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Lào Cai, trú tại Phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai - ĐT: 0912994874)

 • Do virus viêm gan B phát triển âm thầm trong thời gian dài mà chú không biết nên chú đã bị biến chứng với các chỉ số ở mức báo động: Men gan cao vượt ngưỡng cho phép, lượng virus viêm gan B lên tới mức 10 mũ 5 và nguy hiểm hơn là xơ gan F3, F4.
 • Uống thuốc Tây, nồng độ virus đã giảm nhưng chậm, men gan vẫn cao, chú quyết định uống thêm Giải Độc Gan Tuệ Linh. Rất phấn khởi là sau thời gian uống Giải Độc Gan Tuệ Linh, chú đã hết xơ gan, viêm gan virus đã âm tính. 

>> Xem thêm chia sẻ của chú Minh Tại đây

chu-dac

Chú Hoàng Minh Đắc (Xóm Tân Tiến, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, Bắc Giang - ĐT: 01633 494 597)

 • Chú Hoàng Minh Đắc mắc viêm gan B và chạy chữa khắp nơi trong suốt 14 năm mà bệnh không thuyên giảm là bao. 
 • Tới tháng 6/2014, chú tình cờ được biết tới Giải độc gan Tuệ Linh và thử dùng. 
 • Sau 3 tháng dùng Giải Độc Gan Tuệ Linh thấy sức khỏe chuyển biến tốt hơn, chú dùng liên tục tới 10/2015 thì đi khám và được biết đã âm tính với virus viêm gan B.

>> Xem thêm chia sẻ của chú Đắc Tại đây

>> Xem thêm chia sẻ của các bệnh nhân khác Tại đây

6. Đánh giá của các chuyên gia đầu ngành gan mật về sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh

GS.TS Nguyễn Văn Mùi

Thầy thuốc nhân dân, GS.TS Nguyễn Văn Mùi – Nguyên PGĐ kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Truyền nhiễm, Bệnh viện Quân Y 103

“Tôi đánh giá viên Giải Độc Gan Tuệ Linh có tác dụng rất tốt trên cả thực nghiệm và lâm sàng. Giải Độc Gan Tuệ Linh giúp bảo vệ gan và phục hồi chức năng gan, chống viêm hiệu quả nên vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, vừa có tác dụng đẩy lùi quá trình xơ hóa tại gan. Đây là sản phẩm dược liệu duy nhất, tôi khuyên dùng cho bệnh nhân viêm gan virus và xơ gan.”

 

TS. Nguyễn Ngọc Quang

TS. Nguyễn Ngọc Quang - Chủ nhiệm khoa Truyền nhiễm- bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

“…Là người trực tiếp sử dụng Giải Độc Gan Tuệ Linh trong nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính, tôi thực sự bất ngờ với kết quả điều trị: các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân như vàng da, đau tức hạ sườn...đều hết sau 2 tháng; nồng độ virus giảm rõ rệt, đặc biệt có 6,1% bệnh nhân đã âm tính với virus viêm gan B sau 6 tháng điều trị.

PGS.TS Nguyễn Trọng Thông

PGS.TS Nguyễn Trọng Thông - Nguyên trưởng bộ môn Dược lý Trường Đại học Y Hà Nội

“ Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm độc tính và thử nghiệm tác dụng chống viêm, bảo vệ gan và phục hồi chức năng gan của Giải Độc Gan Tuệ Linh. Sản phẩm đạt hiệu quả cao và không có độc tính. Đặc biệt, so với thuốc Sylimarin – loại thuốc bảo vệ gan được sử dụng rộng rãi hiện nay, Giải Độc Gan Tuệ Linh có tác dụng tương đương và ở một vài khía cạnh còn mạnh hơn, đặc biệt là tác dụng làm tăng miện dịch, chống xơ gan. Điều này rất có ý nghĩa vì có thể dùng cho cả bệnh viêm gan virus B,C, bệnh lao, người lành mang mầm bệnh virus …”.

Th.S, BS Trần Quốc Tuấn

Th.S, BS  Trần Quốc Tuấn  – Giám đốc BV 09

“Trong nghiên cứu lâm sàng, chúng tôi nhận thấy Giải Độc Gan Tuệ Linh có công dụng hạ men gan, bảo vệ gan rất tốt. Bệnh nhân sử dụng sản phẩm có xu hướng cải thiện sức khỏe tốt hơn hẳn sau 1 liệu trình sử dụng"

Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108: 

Đánh giá cao về tác dụng của Viên Giải độc gan Tuệ Linh trên người bệnh viêm gan virus - được thử nghiệm lâm sàng tại BV Trung ương Quân đội 108

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn về bệnh gan, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800 1190 (miễn cước) - 0912571190 

Xem địa chỉ mua Giải Độc Gan Tuệ Linh gần nhất 
TẠI ĐÂY

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách vui lòng thực hiện một trong các bước dưới đây:

1 Điểm bán sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách tại đây:
2 Để lại bình luận, câu hỏi, số điện thoại hoặc gọi tới hotline: 18001190 để được tư vấn.
3 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Sưu tập
Sưu tập internet
Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm gan B thường xuất hiện khoảng 2 - 3 tháng sau khi đã bị nhiễm và có thể từ nhẹ đến nặng, bao gồm:
Tên người
Một trong những chức năng chính của gan là thải độc. Vì vậy các thực phẩm có tác dụng đào thải độc tố, thanh lọc gan
Tên người
Sưu tập
Tham khảo phác đồ bệnh viện
Xét nghiệm viêm gan C không chỉ giúp sàng lọc, xác định có mắc viêm gan C hay không mà với những người bị mắc căn bệnh này sẽ giúp bác sĩ...

Viemgan.com.vn là diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác chia sẻ kinh nghiệm đầy lùi viêm gan virus, xơ gan
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Truyền thông Sức khỏe là Vàng Trụ sở chính: Thôn 3, xã Phù Lưu Tế, Huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
* Các thông tin trên website dùng để tham khảo, khi áp dụng nên hỏi ý kiến Bác sĩ chuyên khoa.
* Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên website gây ra.
* Email: phongbenhgan.fb@gmail.com
* Số điện thoại: 0243.9901436
* Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Đàm Thị Xuyến
* GP MXH: 253/GP-BTTTT do Bộ TTTH cấp ngày 28 tháng 6 năm 2018
* Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật
* Điều khoản sử dụng.