Nếu như trước đây, xơ gan xuất hiện chủ yếu ở người trung và cao tuổi thì hiện nay căn bệnh này ngày càng có chiều hướng gia tăng và trẻ hóa, xuất phát từ chính thói quen hay bia rượu của giới trẻ. Tại các bệnh viện chuyên khoa gan mật lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, số bệnh nhân viêm, xơ gan do rượu luôn chiếm quá nửa tổng số bệnh nhân nằm viện.
1- Khi rượu bia trở thành thói quen
Vui rượu, buồn rượu, không vui không buồn cũng rượu…, dường như rượu bia đang trở thành một phần không thể thiếu của đại đa số nam giới nước ta.
Theo báo cáo gần đây của Bộ Công thương, Việt Nam nằm trong danh sách 25 nước uống bia nhiều nhất thế giới, đứng thứ 3 châu Á và dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Cũng theo một nghiên cứu đánh giá tình hình sử dụng và lạm dụng bia rượu tại Việt Nam do Viện Chiến lược và chính sách y tế tiến hành, 63% người sử dụng rượu bia là nam giới, trong đó trí thức lại là nhóm có tỷ lệ sử dụng cao nhất.
Hình ảnh minh họa
Tế bào gan đặc biệt nhạy cảm với chất cồn có trong rượu bia. Ngay khi phân tử cồn đầu tiên theo máu vào đến tế bào gan, ngay lập tức các tế bào gan sẽ tiết ra các men để trung hòa cồn. Khi chất cồn được đưa vào cơ thể thường xuyên và nhiều quá mức cho phép, khiến chức năng thải độc chuyển hóa của gan bị quá tải. Lâu ngày, các tế bào gan trở nên mệt mỏi, suy yếu ,dẫn đến xơ và chết. Những “tế bào đột biến” có cơ hội phát triển thành các khối u (xơ gan) và biến chứng ung thư gan. Nếu người uống rượu không tự điều chỉnh lượng uống hoặc có các biện pháp giải độc cho gan, nguy cơ biến chứng càng cao, càng nhanh.
Theo các bác sĩ, có khoảng 20% số người uống rượu kéo dài bị biến chứng này và khi đã bị xơ gan rồi thì khó có thể hồi phục. Biến chứng xơ gan kết hợp với các tác nhân khác còn có thể dẫn tới ung thư gan và nếu không phát hiện sớm, người bệnh sẽ tử vong rất nhanh.
2- Vũ khí xanh bảo vệ gan hiệu quả
Theo lưu truyền dân gian, cà gai leo có khả năng giải độc rất mạnh. Khi đi uống rượu chỉ cần chà răng hoặc ngậm rễ Cà gai leo thì sẽ uống được nhiều. Khi say, chỉ cần sắc cây cà gai leo uống sẽ nhanh chóng tỉnh rượu. Ngoài ra cà gai leo cũng còn được sử dụng để tăng cường chức năng gan, bảo vệ và phòng bệnh gan.
Hình ảnh cây cà gai leo
Cà gai leo cũng là dược liệu duy nhất đến thời điểm này được nghiên cứu kỹ lưỡng, bài bản nhất với 2 đề tài cấp nhà nước, 4 luận án tiến sỹ và nhiều công trình nghiên cứu khoa học khác về công dụng bảo vệ gan. Dược liệu này cũng đã được thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động và cho những kết quả đáng khích lệ.
Mật nhân còn có tên gọi khác là bách bệnh. Theo kinh nghiệm dân gian, vỏ và lá dùng để chữa ăn uống không tiêu, đau mỏi lưng và đặc biệt là giải độc rượu mạnh. Mật nhân còn có tác dụng làm hạ men gan và bảo vệ tế bào gan, chính vì có tác dụng bảo vệ gan tốt và chuyên trị các bệnh về gan mật nên cây có tên là Mật nhân.
Đặc biệt, sự kết hợp giữa Cà gai leo và Mật nhân cho tác dụng bảo vệ gan nổi trội hơn cả. Sản phẩm chứa hai dược liệu này đã được nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện lớn cho tác dụng giải độc gan rất tốt, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị viêm gan, men gan cao, ngăn ngừa xơ gan, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau kỳ nghỉ Tết.
Để được tư vấn miễn phí về bệnh gan từ chuyên gia gan mật gọi ngay tới số 0912571190 – 18001190 (miễn cước)