Trang cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan.

Âm tính với virus viêm gan có cần điều trị nữa không?

Ở nước ta tỉ lệ người bị nhiễm virut viêm gan B (HBV) chiếm tỷ lệ rất cao, khoảng 10-15 triệu người. Hiện nay, chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn viêm gan virus B. Mục tiêu cao nhất của việc điều trị là đưa các xét nghiệm liên quan đến virus về tình trạng âm tính, duy trì cuộc sống bình thường cho người bệnh. 

Thế nào là âm tính viêm gan virus?

Chúng ta được kết luận nhiễm virus viêm gan B thông qua xét nghiệm HbsAg. HBsAg là kháng nguyên bề mặt của HBV, là dấu ấn xác nhận cơ thể đang mang virus HBV.

HBsAg xuất hiện trong huyết thanh 1-10 tuần sau khi tiếp xúc cấp với HBV, xuất hiện trước khi có triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng.Những người bị nhiễm virus viêm gan trải qua hai thời kì: cấp tính và mạn tính.

Cấp tính: thời gian ủ bệnh từ 1-6 tháng. Một số bệnh nhân có cảm giác như bị cảm nhẹ, đôi khi không biết mình bị HBV. Một số khác bị vàng da, mệt mỏi, đau nhức, buồn ói, chán ăn, sốt nhẹ, , đau bụng (dưới sườn bên phải). Những trường hợp bị viêm nặng sẽ đưa đến gan to, ngầy ngật, khó ngủ, mê muội, lãng trí hoặc bất tỉnh.

Mạn tính: HbsAg dương tính kéo dài trên 6 tháng thì được kết luận là viêm gan mạn.  Phần lớn bệnh nhân cảm thấy hoàn toàn bình thường. Một số bị viêm mạn tính nặng thì tiếp tục bị các triệu chứng viêm cấp như mệt mỏi, chán ăn, đau bụng, và suy gan. 

Ảnh minh hoạ

Một người được xác định âm tính với virus viêm gan B khi xét nghiệm HbsAg âm tính.Điều này xảy ra trong một số trường hợp sau :

  1. Người này chưa từng mang virus viêm gan B.
  2. Đối với bệnh nhân đã từng nhiễm virus viêm gan B cấp tính, HBsAg sẽ biến mất sau 4-6 tháng tức là bệnh nhân phục hồi sau giai đoạn nhiễm cấp.
  3. Những người  nhiễm HBV mạn, sau một thời gian điều trị và virus trở về âm tính

Xem thêm:

Âm tính với virus viêm gan B có cần điều trị nữa không? 

Với những người âm tính với HbsAg do chưa từng bị nhiễm virus viêm gan B thì nên tiêm phòng để tránh lây nhiễm từ những người mang virus xung quanh như bạn đời, những người chung sống, do truyền máu, chạy thận nhân tạo, hoặc từ nhân viên y tế trong quá trình phẫu thuật, khám nha khoa...

Với những người đã nhiễm virus viêm gan B, dù đã âm tính nhưng cơ thể người bệnh vẫn mang virus viêm gan B nếu chưa thấy xuất hiện kháng thể anti HbsAg thì virus vẫn còn tồn tại trong cơ thể, tuy nhiên với số lượng rất ít. Lúc này có thể coi người bệnh khỏe mạnh hoàn toàn, không cần sử dụng thuốc tây điều trị nhưng vì virus vẫn tồn tại trong cơ thể nên vẫn có nguy cơ virus sinh sôi trở lại. Do vậy, cần có biện pháp bảo vệ gan hằng ngày, kìm hãm virus sinh sôi trở lại. Trong những trường hợp này, người bệnh được khuyên sử dụng thảo dược vừa giúp ức chế virus vừa bảo vệ gan an toàn, dùng được lâu dài, trong đó tiêu biểu là cây cà gai leo.

Dù đã âm tính nhưng người bệnh cần duy trì để virus không tái hoạt động bằng cách dùng Cà gai leo

Cây Cà Gai leo là dược liệu đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại được chứng minh có hiệu quả điều trị tích cực trên bệnh nhân viêm gan virus, đặc biệt là viêm gan B mạn tính thể hoạt động. Các đề tài luận án tiến sĩ của các bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103 thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động cho thấy người bệnh sau khi sử dụng thuốc chiết xuất từ cà gai leo đều cải thiện rõ rệt tình trạng bệnh, virus viêm gan bị ức chế và dần về ngưỡng dưới phát hiện, thậm chí ghi nhận một vài trường hợp âm tính với virus HBV. Các bệnh nhân đều không gặp bất cứ tác dụng không mong muốn nào. Đây là tín hiệu rất đáng mừng khi mà các loại thuốc chữa viêm gan B đang lưu hành có nhiều tác dụng phụ và chi phí điều trị rất đắt đỏ, không đáp ứng được với điều kiện sống của phần đông người bệnh.  

Ngoài cây Cà gai leo còn có cây Mật nhân rất tốt cho người bệnh gan. Theo kinh nghiệm dân gian truyền miệng, Mật nhân có tác dụng rất tốt với lá gan, dùng để chữa ăn uống không tiêu, giải được rượu mạnh.Trong một số nghiên cứu khoa học hiện đại, Mật nhân được chiết suất thành cao có tác dụng làm chậm quá trình hư biến của gan, giúp hạ men gan và làm tăng sự tái tạo tế bào gan trong mô hình gây tổn thương gan thực nghiệm.

Hiện nay, các nhà khoa học còn nghiên cứu kết hợp mật nhân với Cà gai leo. Sự kết hợp này đã phát huy công dụng quý của cả hai thảo dược này: Không những giúp giải độc gan, hỗ trợ điều trị viêm gan vi rút, men gan cao, xơ gan mà còn giúp giảm triệu chứng nhanh hơn, người bệnh hồi phục tốt hơn, đặc biệt là nam giới sẽ cải thiện được chức năng sinh lý rõ rệt (vốn thường gặp ở những bệnh nhân gan). Đây được xem như là một hướng đi mới trong việc áp dụng điều trị viêm gan B tại Việt Nam.

Giải độc gan Tuệ Linh kết hợp Cà gai leo và Mật nhân

Từ hướng đi mới đúng đắn đó, Công tu TNHH Tuệ Linh đã ứng dụng thực tế vào việc sản xuất TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh. Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong tại Việt Nam với sự kết hợp chiết xuất chuẩn hóa Cà gai leo và Mật nhân. Để làm sáng tỏ công dụng của bộ đôi thảo dược này trên người, Giải độc gan Tuệ Linh đã được thử nghiệm lâm sàng ở nhiều bệnh viện lớn. Kết quả thử nghiệm đã chứng minh Giải độc gan Tuệ Linh có tác dụng giúp giải độc, bảo vệ gan khỏi tác nhân gây hại, giúp hạ men gan, hỗ trợ điều trị viêm gan virus B, giúp làm chậm sự tiến triển của xơ gan vượt trội hơn các sản phẩm khác trên thị trường. Do đó, Giải độc gan Tuệ Linh được các chuyên gia Hội Gan mật Việt Nam khuyên dùng cho người viêm gan virus đưa virus viêm gan B về dạng âm tính để hạn chế xơ gan và các biến chứng nghiêm trọng khác do virus viêm gan B gây ra.

 

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách vui lòng thực hiện một trong các bước dưới đây:

1 Hỏi mua sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách tại đây:
2 Để lại bình luận, câu hỏi, số điện thoại để được tư vấn.
3 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Gs.Ts Nguyễn Văn Mùi
Chuyên viên đầu ngành Truyền nhiễm Quân đội.
Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm gan B thường xuất hiện khoảng 2 - 3 tháng sau khi đã bị nhiễm và có thể từ nhẹ đến nặng, bao gồm:
Tên người
Sưu tập
Tham khảo phác đồ bệnh viện
Xét nghiệm viêm gan C không chỉ giúp sàng lọc, xác định có mắc viêm gan C hay không mà với những người bị mắc căn bệnh này sẽ giúp bác sĩ...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh