Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

CỔNG THÔNG TIN VỀ BỆNH VIÊM GAN - XƠ GAN BẢO TRỢ BỞI HỘI GAN MẬT VIỆT NAM

8 quan niệm sai lầm trong phòng và điều trị viêm gan B

Viêm gan B là bệnh rất phổ biến và nguy hiểm. Tuy nhiên, do chưa nắm rõ kiến thức về bệnh nên việc có những quan nhiệm sai lầm trong việc phòng và điều trị viêm gan B là thường gặp. Dẫn đến viêm gan là căn bên mà 1/4 dân số Việt Nam mắc phải và đang có chiều hướng ngày càng tăng. Hãy cùng viemgan.com.vn tham khảo những thông tin về bệnh để luôn có lá gan khoẻ mạnh.

1- Người khỏe mạnh là người không bị nhiễm viêm gan B.

 • Đây là quan niệm chủ quan vô cùng nguy hiểm đã tạo cơ hội cho mầm bệnh viêm gan B phát triển mạnh mẽ. Người khỏe mạnh không có bất kỳ một dấu hiệu nào của bệnh cũng có thể là người đã bị nhiễm viêm gan siêu vi B. Bởi vì viêm gan B là căn bệnh kín đáo, phát triển âm thầm, chỉ 30-50% số người nhiễm có các biểu hiện như mệt mỏi, sốt nhẹ, rối loạn tiêu hóa, vàng da, vàng mắt. vào giai đoạn đầu. các dấu hiệu này ở giai đoạn đầu thường rất nhẹ, bệnh nhân có tâm lý chủ quan sẽ bỏ qua mà không biết mình đang sống chung với căn bệnh chết người.

quan-diem-sai-lam-khi-dieu-tri-viem-gan-b

Hình ảnh minh họa

 • Viêm gan B chỉ trở nên nguy hiểm khi không được phát hiện, điều trị kịp thời và phát triển thành bệnh mãn tính. Do đó, mỗi người nên tự ý thức cho mình khám chữa xét nghiệm máu định kỳ để phá hiện viêm gan B.

 

2- Sinh hoạt chung với người bị nhiễm viêm gan B sẽ bị lây bệnh.

 • Viêm gan B không lây qua đường tiêu hóa. Do đó, các hoạt động tiếp xúc, sinh hoạt với người bị viêm gan B sẽ không bị lây truyền. Tuy nhiên, cần lưu ý viêm gan B lây truyền qua đường máu nên cần tránh sử dụng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu, kéo hay các vận dụng dễ gây tổn thương với người nhiễm viêm gan B.
 • Quan niệm sinh hoạt chung với người bị nhiễm bệnh sẽ bị bệnh tạo ra khoảng cách rất lớn giữa bệnh nhân và người bình thường. Tinh thần người nhiễm viêm gan B đi xuống trầm trọng do con mắt kỳ thì của mọi người xung quanh. Họ bị xa lánh bởi chính sự thiếu hiểu biết đối với căn bệnh phổ biến này.

3- Bệnh viêm gan B là bệnh di truyền.

 • Những người viêm gan B thường cho rằng mình bị viêm gan B thì chắc chắn con cháu mình cũng bị viêm gan B. Các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng viêm gan B không phải là bệnh di truyền mà là bệnh truyền nhiễm. Một trong các con đường lây nhiễm viêm gan B đó là truyền từ mẹ sang con. Đây là con đường lây truyền phổ biến nhất nhưng 95% trẻ sơ sinh có thể miễn nhiễm với căn bệnh này nếu được phát hiện và xử lý kịp thời.

4- Vắc-xin viêm gan B có tác dụng với tất cả mọi người. 

 • Tiêm phòng viêm gan B chỉ có tác dụng khi người đó chữa nhiễm viêm gan siêu vi B và sau đó cơ thể người bệnh phải tạo ra được đủ nồng độ kháng thể Anti-HSs mới có tác dụng phòng bệnh. Do đó trước khi tiêm phòng cần xét nghiệm HbsAg và Anti-HBS. Nếu kết quả âm tính với HbsAg đồng thời âm tính với Anti-HBs hoặc nồng độ Anti-HBs thấp thì cần phải đi tiêm phòng. Nếu dương tính với HbsAg, việc tiêm phòng không còn tác dụng.

phong-viem-gan-b-the-nao-cho-hieu-qua

Hình ảnh minh họa

5- Người bị viêm gan B sẽ chết vì ung thư gan

 • 90% số người lớn bị nhiễm virus viêm gan B cấp tính sẽ khỏi hẳn và 10% còn lại mới trở thành viêm gan mạn tính. Và chỉ có 20% số người bị viêm gan mạn tính có biến chứng thành ung thư gan và xơ gan. Trên thế giới có khoảng 400 triệu người bị viêm gan B và hằng năm khoảng 600,000 người chết do virus viêm gan B.
 • Tuy nhiên, nếu bạn đã mắc viêm gan B thể mãn tính mà không có lối sống tích cực, hạn chế rượu bia, chất kích thích thì nguy cơ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan là rất cao. 

 

6- Bệnh viêm gan B hoàn toàn có thể chữa khỏi hoàn toàn. 

 • Đây là một quan điểm sai lầm dẫn dến những chủ quan trong việc phòng và điều trị bệnh. Viêm gan B chỉ có thể chữa khỏi nếu phát hiện kịp thời và điều trị tích cực. Bệnh nhân nhiễm viêm B mãn tính không thể chữa khỏi hoàn toàn. 

7- Thuốc là cách tốt nhất chữa viêm gan B

 • Nếu khám phá ra bệnh sớm, ung thư gan có thể chữa trị thành công. Nhưng nếu mức ALT của người bệnh lên cao thì sự điều trị với thuốc chống siêu vi có thể là đúng. Tuy nhiên, cần phối hợp với các phương pháp điều trị khác. Điều không thể thiếu để chữa trị viêm gan B đó là xây dựng cho mình một chết độ sinh hoạt và làm việc hiệu quả.

8- Cần phải kiêng thức ăn giàu chất đạm và chất béo khi bị nhiễm viêm gan B

 • Các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ ra rằng, khi bị viêm gan, bạn vẫn cần phải ăn uống bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, không cần phải kiêng bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích là một điều cấm kỵ.
 • Các bạn cần dẹp bỏ đi những quan niệm sai lầm khi phòng ngừa và điều trị bệnh viêm gan B trên đây nếu như trước giờ vẫn suy nghĩ như vậy. Căn bệnh viêm gan B không đơn giản như các bạn nghĩ, cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng mới có thể an toàn tránh những tác hại nghiêm trọng của bệnh này.

giai-doc-gan-tue-linh

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách vui lòng thực hiện một trong các bước dưới đây:

1 Hỏi mua sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách tại đây:
2 Gọi tới tổng đài tư vấn và chăm sóc KH: 18001190
3 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Anh Đỗ Ngọc Dũng
Yên Sơn, Tuyên Quang
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp điều trị đúng
Tên người
Anh Bùi Ngọc Hoàng
Cam Ranh, Khánh Hòa
15 năm lận đận chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nỗi lo bệnh tật, gánh nặng kinh tế khiến gia đình anh chị lao đao. May sao sau nhiều cố gắng, chị đã tìm được phương pháp
Tên người
Cô Vũ Thị Thanh Hải
Ngô Quyền, Hải Phòng
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp đúng, tôi đ&a...
Tên người
23 năm kiên trì chữa bệnh mà không đỡ, nhiều lúc tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng. Nào ngờ may mắn được nhà thuốc giới thiệu Giải độc gan Tuệ linh mà tôi đã phục...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh về chuỗi ngày khủng hoảng của cuộc đời...